UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoằng Phú phối hợp với Hội phụ nữ, công đoàn xã tổ chức “Tọa đàm Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2024; Tuyên tuyên truyền, phổ biến Luật phòng chống bạo lực gia đình và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở”.

Đăng lúc: 09:45:59 08/03/2024 (GMT+7)

1. Toàn cảnh buổi tọa đàm.jpg
1. Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2024 của UB MTTQ xã Hoằng Phú với các tổ chức thành viên. Sáng 06/03/2024, UB MTTQ xã phối hợp với Hội phụ nữ, công đoàn xã và công chức tư pháp tổ chức “Tọa đàm Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2024; Tuyên tuyên truyền, phổ biến  Luật phòng chống bạo lực gia đình và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Trịnh Xuân Tiên Bí thư Đảng ủy xã; về dự còn có các đ/c đại diện cho TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể; các đồng chí cán bộ, công chức xã; bí thư, thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế và toàn thể hội viên hội phụ nữ xã.

2. Công đoàn Trường Mầm non biểu diễn.jpg
2. Công đoàn Trường Mầm non biểu diễn
3. Đc Lê Bá Toản Chủ tịch Công đoàn xã biểu diễn.jpg
3. Đc Lê Bá Toản Chủ tịch Công đoàn xã biểu diễn

Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Thị Phương chủ tịch Hội phụ nữ xã Hoằng Phú đã thông qua truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, vì sự bình đẳng, tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em.

4. Hội viên Hội Phụ nữ xã biểu diễn.jpg
4. Hội viên Hội Phụ nữ xã biểu diễn
5. Đc Trịnh Xuân Tiên đoàn viên công đoàn xã Hoằng Phú biểu diễn.jpg
5. Đc Trịnh Xuân Tiên đoàn viên công đoàn xã Hoằng Phú biểu diễn

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ Chào mừng Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2024 do các hội viên Hội phụ nữ và đoàn viên công đoàn biểu diễn, đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, động viên tất cả hội viên, đoàn viên làm công tác nữ công và nữ hội viên, đoàn viên, cán bộ, công chức viên chức nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới; Tuyên truyền đoàn viên, hội viên thực hiện tốt mọi chủ trường, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước

6. Đc Lê Thị Yến Chủ tịch UB MTTQ xã đã tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.jpg

Xác định rõ Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân. Tại buổi tọa đàm, Thay mặt UB MTTQ xã đồng chí Lê Thị Yến Chủ tịch MTTQ xã đã tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và người dân trong việc phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, để công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thông tin, thể hiện ý chí, nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở cơ sở theo quy định của Hiến pháp và pháp luật…

7. Đc Lê Thị Phương Chủ tịch Hội phụ nữ xã tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình.jpg

Tiếp đến, đồng chí Lê Thị Phương Chủ tịch Hội phụ nữ xã tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, giúp cán bộ, hội viên, công chức, viên chức và Nhân dân nắm bắt được những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình; Giúp hội viên, Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.