Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đăng lúc: 00:00:00 01/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 30/12/2023, Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội người cao tuổi năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã; các đồng chí bí thư, thôn trưởng và toàn thể hội viên hội Người cao tuổi trên địa bàn xã.

1. Văn nghệ chào mừng.jpg
1. Văn nghệ chào mừng
2. Văn nghệ chào mừng.jpg
2. Văn nghệ chào mừng

Mở đầu hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên Hội NCT xã biểu diễn.

3. Đc Lê Xuân Quyền Chủ tịch Hội NCT xã báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023 và chương trình công tác năm 202.jpg
3. Đc Lê Xuân Quyền Chủ tịch Hội NCT xã báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023 và chương trình công tác năm 2024

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023 và chương trình công tác năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Năm 2023, được sự quan tâm của Đảng ủy, Hội NCTxã Hoằng Phú đã bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác đã đề ra và đã đạt được kết quả tốt trên cả 3 nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng tổ chức hội, chăm sóc NCT và phát huy vai trò NCT. Nổi bật là công tác chúc thọ, mừng thọ; tham mưu thực hiện các chế độ, chính sách của nhà nước đối với NCT; chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023... Những nhiệm vụ trọng tâm của hội đều được thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh các hoạt động tại cơ sở, Hội luôn phát huy khả năng và kinh nghiệm, tham gia đóng góp xây dựng các phong trào thi đua tại khu dân cư, đẩy mạnh phong trào "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền", giữ gìn thuần phong mỹ tục. Phát huy tinh thần "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", với phong trào "Tuổi cao gương sáng" thu hút được đông đảo hội viên tham gia..

4. Đc Lê Thế Hưởng kế toán Hội báo cáo thu chi quỹ hội năm 2023..jpg
4. Đc Lê Thế Hưởng kế toán Hội báo cáo thu chi quỹ hội năm 2023.

Trong năm 2023, Hội đã phát triển được 100 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 976 hội viên, sinh hoạt tại 05 chi hội, trong đó hộ viên dưới 60 có 1 hội viên; từ 60 đến 79 tuổi có 700 hội viên; từ 80 đến 99 tuổi có 265 hội viên và 100 tuổi trở lên có 10 hội viên. Hàng tháng, hàng quý Hội đã Phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng, bệnh viện mắt Lam kinh, Bệnh viện mắt Thanh an tổ chức khám sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên; tăng cường chỉ đạo CLB liên thế hệ và CLB bóng chuyền hơi tích cực tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT để nâng cao sức khỏe NCT. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà cho NCT neo đơn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán và ngày thành lập hội...

5. Đc Lê Viết Cường chi hội trưởng NCT thôn Trịnh thôn phát biểu ý kiến.jpg
5. Đc Lê Viết Cường chi hội trưởng NCT thôn Trịnh thôn phát biểu ý kiến

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2024: Hội NCT  sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị quyết và chương trình hành động của Đại hội Hội NCT , thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Điều lệ Hội NCT Việt Nam, luật NCT, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với NCT. Tổ chức tốt hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu nhằm động viên NCT tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đổi mới và tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao.

6. Đc Lê Thị Oanh Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.jpg
6. Đc Lê Thị Oanh Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, làm tốt công tác tuyên truyền để vận động NCT vào hội, duy trì nề nếp sinh hoạt chi hội theo điều lệ và quy chế; Chỉ đạo thực hiện tốt 2 chương trình "xây dựng phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT" và "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM đô thị, văn minh"; Triển khai có hiệu quả "tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2024, tổ chức thăm hỏi tặng quà những hội viên khó khăn, ốm yếu, tàn tật, cô đơn.

Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các câu lạc bộ. Định kỳ tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT để học tập lẫn nhau, góp phần động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; Tập trung chỉ đạo, tích cực triển khai nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và Tích cực chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức tốt đợt mừng thọ cho hội viên NCT trong toàn vào dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.