Hội phụ nữ xã Hoằng Phú tổ chức ra mắt CLB “ Dân vũ VHVN-TDTT; tuyên truyền phổ biến pháp luật; vệ sinh môi trường” năm 2023.

Đăng lúc: 06:51:15 16/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 13/11/2023 Hội LHPN xã Hoằng Phú tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Dân vũ VHVN-TDTT;tuyên truyền phổ biến pháp luật; vệ sinh môi trường” năm 2023, tại khu dân cư thôn Trung tây, xã Hoằng phú. Về dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Đ/c Lê Thị Phương Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, đại diện chi bộ thôn, các chi hội đoàn thể và hội viên phụ nữ thôn Trung tây tham dự.

Mở đầu Lễ ra mắt là các tiết mục múa, hát đặc sắc do hội viên phụ nữ thôn Trung tây biểu diễn

1. Văn nghệ chúc mừng ra mắt CLB.jpg
1. Văn nghệ chúc mừng ra mắt CLB

Tại buổi lễ Hội LHPN xã Hoằng Phú đã công bố quyết định thành lập CLB “ Dân vũ VHVN-TDTT; tuyên truyền phổ biến pháp luật; vệ sinh môi trường” năm 2023 tại chi hội phụ nữ Thôn Trung tây; CLB được thành lập với 30 hội viên, 3 người trong Ban điều hành do Bà Lê Thị Thanh – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Trung tây làm Trưởng Ban điều hành; CLB Dân vũ, VHVN - TDTT chi hội phụ nữ Trung tây là nòng cốt duy trì đẩy mạnh các phong trào VHVN – TDTT, thu hút được các tầng lớp nhân dân trong đó có chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thiện các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt nếp sống văn minh.

2. Bà Lê Thị Thanh đại diện Ban điều hành CLB ra mắt nhận nhiệm vụ.jpg
2. Bà Lê Thị Thanh đại diện Ban điều hành CLB ra mắt nhận nhiệm vụ

Bên cạnh đó, xây dựng mô hình “vệ sinh môi trườngtập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu; đặc biệt là tiêu chí tham gia bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác thải tại gia đình nhằm tạo sức mạnh đồng thuận cao trong cộng đồng, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp....

3. Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo.jpg
3. Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – CT HĐND – đã biểu dương tinh thần, nhiệt huyết của các thành viên Câu lạc bộ, mong muốn Câu lạc bộ sẽ phát huy vai trò, thế mạnh của mình để thu hút được nhiều thành viên và ngày càng mở rộng hoạt động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ đạo Hội Phụ nữ xã luôn đồng hành, hỗ trợ Câu lạc bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

4. Đc Lê Văn Phong Phó công an xã tuyên truyền phổ biến pháp luật.jpg
4. Đc Lê Văn Phong Phó công an xã tuyên truyền phổ biến pháp luật

Cũng tại Lễ ra mắt, Hội phụ nữ xã đã phối hợp với Ban công an xã tổ chức tuyên truyền pháp luật với nội dung về công tác phòng chống tội phạm trên không gian mạng đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Từ đó giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ bản thân và gia đình trước các thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên không gian mạng và công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Hải Yến – Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.