Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đăng lúc: 00:00:00 05/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐNVQS, ngày 25/01/2024 của Hội đồng NVQS huyện Hoằng hóa. Sáng ngày 5/2/2024, Hội đồng NVQS xã Hoằng Phú tổ chức Lễ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Xuân Tiên, Bí thư Đảng ủy xã.

1. Toàn cảnh Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.jpg
1. Toàn cảnh Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Trong năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phú được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa giao 4 chỉ tiêu gọi công dân lên đường nhập ngũ.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã công bố Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.jpg

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo xã, Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã công bố Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho 4 thanh niên; đồng thời tiến hành giao nhiệm vụ cho các thanh niên trúng tuyển, Đồng chí đề nghị các thanh niên cần xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng cho những dự định lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, Đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đợt này cần động viên tinh thần, cũng như quản lý chặt chẽ con em mình, đảm bảo an toàn trong thời gian trước ngày nhập ngũ, nhất là trong dịp tết nguyên đán sắp đến.

3. Thanh niên  Lê Văn Tuấn  phát biểu tâm tư nguyện vọng.jpg
3. Thanh niên  Lê Văn Tuấn  phát biểu tâm tư nguyện vọng

Thay mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, thanh niên  Lê Văn Tuấn  phát biểu tâm tư nguyện vọng, thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi, và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng quê hương anh hùng, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ của tuổi trẻ, trong sự nghiệp xây dựng, và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

4. MTTQ và các đoàn thể xã tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.jpg
4. MTTQ và các đoàn thể xã tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ

Cũng tại buổi lễ, MTTQ và các đoàn thể xã đã thăm hỏi ân cần, trao tặng mỗi thanh niên một phần quà, động viên các thanh niên đón Tết cùng gia đình vui tươi, an toàn, bảo đảm sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.