Xã Hoằng phú Khai mạc huấn luyện dân quân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023.

Đăng lúc: 00:00:00 13/04/2023 (GMT+7)

Huấn luyện dân quân, bồi dưỡng kiến thức QPAN là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh; là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân; có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

1. Toàn cảnh lễ khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho  cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023.jpg
1. Toàn cảnh lễ khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho  cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023

Sáng 12/4/2023, UBND xã Hoằng Phú tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023. Về dự và chỉ đạo có Đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Tuấn - Phó tham mưu trưởng ban CHQS Huyện; Đ/c Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã - Chính trị viên BCH QS xã.

2. Đc Nguyễn Văn Hồng – CT UBND xã Khai mạc, giao nhiệm vụ huấn luyện.jpg
2. Đc Nguyễn Văn Hồng – CT UBND xã Khai mạc, giao nhiệm vụ huấn luyện

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Nguyễn Văn Hồng Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - CT UBND xã nhấn mạnh: Huấn luyện dân quân và Bồi dưỡng kiến thức QPAN là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là chủ trương nhất quán trong đường lối QP-AN của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh. Trên cơ sở đó giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QP-AN của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

3. Đc Lê Văn Đức - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã thông qua nội dung kế hoạch huấn luyện.jpg

Thời gian huấn luyện dân quân bắt đầu từ ngày 12/4 đến ngày 11/5/2023. Thông qua đợt huấn luyện lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống. Trang bị kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

4. Đc Trung tá Nguyễn Huy Tuấn – Phó tham mưu trưởng ban CHQS Huyện phát biểu tại lễ khai mạc.jpg

Tại Lễ khai mạc Đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Tuấn – Phó tham mưu trưởng ban CHQS Huyện phát biểu ý kiến, Đồng chí nhấn mạnh: Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, xã cần quán triệt tốt mục đích, yêu cầu, nội dung huấn luyện;  các học viên cần nghiêm túc thực hiện các nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của lớp học; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt; Chấp hành nghiêm các quy định của lớp học, đảm bảo đủ quân số, an toàn về mọi mặt; Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác điều hành, quản lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên, học viên hoàn thành chương trình tập huấn.

Sau khai mạc, các học viên đã được nghe phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan thiết thực đến cuộc sống của cán bộ, hội viên và Nhân dân, nhất là các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống để vận dụng trong lãnh đạo tổ chức thực hiện ở thôn, xóm góp phần xây dựng thôn, xóm vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng phú.