XÃ HOẰNG PHÚ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022

Đăng lúc: 15:12:20 03/11/2021 (GMT+7)

XÃ HOẰNG PHÚ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022

XÃ HOẰNG Phú TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022

        Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022, sáng ngày 31/10/2021. Hội đồng NVQS xã Hoằng Phú phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi đối với nam thanh niên có trình độ từ lớp 8, tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp trung cấp nghề và nam thanh niên từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, đại học.  thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2022.

         Hội đồng NVQS xã Hoằng Phú xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. phân công cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS chỉ đạo, phối hợp cùng với cấp ủy, cán bộ thôn, thôn đội trưởng dân quân, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gặp gỡ gia đình có thanh niên chính thức khám sơ tuyển NVQS. Để gia đình và thanh niên thấy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân khi đến tuổi thực hiện NVQS đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.   Hội đồng NVQS xã Hoằng Phú đã phát thông báo sơ tuyển cho 33 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám sơ tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã vận động gia đình có thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 18 thanh niên tham gia khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu về khám tuyển,

                 .Kết thúc 2 ngày khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Hoằng Phú đã tuyển chọn được   18 thanh niên đủ sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển chính thức tại huyện Hoằng Hóa .

Dưới đây là một số hình ảnh khám sơ tuyển.

 

Người viết bài : Lê Thị Thúy –CC.VH XH 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc