Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phú tổ chức thâm nhập quân tham gia NVQS năm 2024.

Đăng lúc: 09:00:00 24/12/2023 (GMT+7)

 Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Với phương châm “3 gặp, 4 biết” bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật. Ngày 24/12/2023, đại diện lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện về địa phương cùng với các đồng chí đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức đến thăm, nắm bắt và động viên gia đình 7 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

1. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.jpg
1. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Qua buổi thâm nhập, Hội đồng NVQS đã nắm rõ về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, trình độ học vn, tư tưởng chính trị, cách mạng của từng thanh niên. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã tổ chức tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân khi nhập ngũ; động viên, khích lệ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

2. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.jpg
2. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Từ khâu “3 gặp 4 biết”, gia đình và bản thân các thanh niên cũng nhận thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi tham gia thực hiện NVQS; các gia đình và thanh niên cũng đã hiểu rõ và xác định trách nhiệm, sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh; các gia đình cũng mong Đảng ủy, UBND xã, thôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ cho các thanh niên hoàn thành nhiệm vụ.

3. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.jpg
3. Gặp gỡ thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân động viên con em thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, tin tưởng rằng xã Hoằng Phú sẽ hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024 đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng quân./.

Hải Yến Chủ Tịch MTTQ xã Hoằng Phú.

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc