Công an huyện Hoằng Hóa quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 07:49:23 17/06/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-1 huyện, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, Công an huyện Hoằng Hóa đang triển khai quyết liệt, mạnh mẽ cùng chung tay, góp sức để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách có hiệu quả, giữ vững an ninh tật tự trên địa bàn huyện.

 Ảnh 1.JPG
 
Ảnh 2.JPG
 
Ảnh 3.jpg
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy - UBND huyện. Công an huyện đã chỉ đạo các đội chức năng, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo, triển khai các phương án, kế hoạch, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng tiến tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các phương án chống dịch. Nắm bắt, điều tra, lập danh sách kịp thời trong ngày các trường hợp về từ các quốc gia và địa phương có dịch để tổ chức cách ly theo dõi theo quy định. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh Covid-19.  Theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe các đối tượng cách ly tại nhà, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh tổ chức cách ly và điều trị kịp thời, khoang vùng xử lý triệt để. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng điều tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, thể hiện rõ vai trò chủ động, tích cực của lực lượng Công an trong phối hợp với các ngành, các cấp tham gia công tác phòng, chống dịch của huyện về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19; vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, người dân cần thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế). Đồng thời duy trì lực lượng tại khu vực cách ly để kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các điểm cách ly; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, bệnh. Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như khu du lịch, chợ, các cơ sở kinh doanh, hàng quán… về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19; vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh. Duy trì lực lượng tại khu vực cách ly khách sạn Hoàng Hoa; thành lập tổ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm. Tuyên truyền, vận động 2.241 hộ gia đình có thân nhân đang ở nước ngoài cam kết kêu gọi người thân không nhập cảnh trái phép về nước. Vận động 237/237 thôn, khu phố ký cam kết về kịp thời phát hiện, báo cáo các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Hướng dẫn tuyên truyền 48 cơ sở lưu trú cam kết thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký, khai báo thông tin về người nước ngoài, người Việt Nam đến lưu trú và báo cáo thông tin về các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cánh ly để phối hợp với chính quyền đưa đi cách ly và tiến hành các biện pháp xử lý.
Ảnh 4.JPG

Ảnh 5.jpg
 
Đến nay Công an huyện đã đã phát hiện 2 cơ sở lưu trú không thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt là 3.250.000 đồng; xử lý 3 trường hợp qua lại biên giới Quốc gia nhưng không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định với mức tiền phạt là 10 triệu đồng. Cùng với đó đã phát hiện 7 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Cả 7 trường hợp đã tự giác gỡ bỏ bài viết, nhận thức được hành vi pháp luật và cam kết không tiếp tục đăng tải, chia sẻ các thông tin sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng. Với tinh thần quyết liệt “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Hoằng Hóa tăng cường tuần tra 24/24 giờ tại các địa bàn, tuyến giao thông, các cơ sở kinh doanh; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, không để sót lọt các trường hợp liên quan đến người nhiễm bệnh trên địa bàn; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh  Ngoài ra còn lập biên bản xử lý 3 cơ sở kinh doanh Internet công cộng không tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch theo Công điện của UBND tỉnh. Phối hợp với lực lượng chức năng của huyện xử phạt 30 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 38 triệu đồng. Công an các xã, thị trấn làm tốt như công an xã Hoằng Thanh, Hoằng Tiến, Hoằng Phụ, Hoằng Lộc và thị trấn Bút Sơn.
Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, Công an huyện Hoằng Hóa đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL