Xã Hoằng Phú về mỗi năm xây dựng 1 thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 08:44:36 25/08/2021 (GMT+7)

xã Hoằng Phú đã và đang nỗ lực phấn đấu chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường sáng xanh sạch đẹp và xây dựng thành công thôn kiểu mẫu.

 

Thực hiện kế hoạch 99 của UBND Huyện Hoằng Hóa Kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện giai đoạn 2019-2025, kế hoạch 23 của UBND xã HoằngPhú về  mỗi năm xây dựng 1 thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Hoằng Phú đã và đang nỗ lực phấn đấu chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường sáng xanh sạch đẹp và xây dựng thành công thôn kiểu mẫu.

   Xác định tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, UBND xã  Hoăng Phú đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các đoàn, hội.Đồng thời, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân.

        UBND xã phối hợp cùng ban ngành đoàn thể đề ra nhiều giải pháp như: tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM, tuyên truyền về bảo vệ môi trường; nâng cấp, sửa chữa, phát quang tầm nhìn, vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa , cây xanh các tuyến đường liên xã, đường giao thông nông thôn.

          Chiều chủ nhật hàng tuần,  toàn thể cán bộ công chức xã ,các khối đoàn thể và bà con nhân dân  05 thôn  ra quân tổng dọn vệ sinh, trồng hoa tại tuyến đường trên địa bàn xã.

         Có thể nói, môi trường là một trong những tiêu chí "động" cùng với các hoạt động kinh tế - xã hội. Do vậy, để xây dựng và giữ gìn tiêu chí này là một thách thức, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương, rất cần sự ý thức, chung tay góp sức của tất cả các hộ dân nhằm tạo ra một môi trường sống trong lành, xanh, sạch đẹp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn.

  Dưới đây là một số hình ảnh lao động.
                                                                         Lê Thị Phương - Chủ tịch hội phụ nữ xã