THÔN TRỊNH THÔN XÃ HOẰNG PHÚ ĐÓN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN NTM KIỂU MẪU NĂM 2021.

Đăng lúc: 10:13:44 13/04/2022 (GMT+7)

THÔN TRỊNH THÔN XÃ HOẰNG PHÚ ĐÓN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN NTM KIỂU MẪU NĂM 2021.

THÔN TRỊNH THÔN XÃ HOẰNG PHÚ ĐÓN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN NTM KIỂU MẪU NĂM 2021.

Sáng ngày 9/4, thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

 Ảnh 1.jpg

Chia vui cùng cấp uỷ - chính quyền và nhân dân thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú có đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện,  đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ngành cấp huyện; đồng chí Lê Đình Ngọ – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cũng lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền – MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Phú, các thôn trong xã và bà con nhân dân thôn Trịnh Thôn.

Ảnh 2.jpg

Với 263 hộ, 887 nhân khẩu, trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng rãnh thoát nước có nắp đậy khu dân cư, hệ thống điện chiếu sáng đường làng được 4.000m, xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, chính trang khuôn viên nhà văn hoá, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp.

Ảnh 3.jpg

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu của thôn Trịnh Thôn trên 4 tỷ 800 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách huyện 100 triệu đồng, nguồn ngân sách xã 4 tỷ 400 triệu đồng; nguồn lực nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn trên 300 triệu đồng (xã hội hoá đầu tư chỉnh trang nhà văn hoá, cổng chào thôn, đường điện chiếu sáng 260,2 triệu đồng, chỉnh trang nhà ở và cải tạo vườn tạp 40,5 triệu đồng…).

Ảnh 4.jpg

Ngoài việc phát triển kinh tế, người dân trong thôn còn tự giác, hăng hái tham gia làm đẹp đường làng, ngõ xóm, trồng hoa ven đường, giữ gìn vệ sinh chung. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 69,1 triệu đồng, thôn không còn hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%, 100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thôn có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả, thu hút được sự tham gia của cộng đồng, lao động trong độ tuổi có việc làm đạt 98,52%. Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác được kiềm chế. Thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.  

Ảnh 5.jpg

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trịnh Thôn, thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định số 226/QĐ-UBND ngày 26/1/2022 công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” đợt 1 năm 2021 và Quyết định số 353/QĐ-UBND ngày 8/3/2022 công nhận danh hiệu “thôn kiểu mẫu” năm 2021 cho thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú.

Ảnh 6.jpg

Tại đây, đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao các Quyết định và phần thưởng của UBND tỉnh, UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú;

Ảnh 7.jpg 

Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Phú trao hoa và quà cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong thôn. Thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú cũng đã nhận được nhiều tình cảm của những người con xa quê, con em đang công tác tại quê hương trong ngày lễ trọng của thôn.

Ảnh 8.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Ngọ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Phú đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Trịnh Thôn đã đạt được trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí cũng hy vọng rằng cán bộ và dân các thôn trong xã Hoằng Phú tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết một lòng xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu của thôn mình, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã Hoằng Phú trở thành xã NTM nâng cao, kiểu mẫu trong thời gian tới./.

                                                                       Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc