BÀI TUYÊN TRUYỀN Các nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu
BÀI TUYÊN TRUYỀN Các nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOẰNG PHÚ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hoằng Phú, ngày tháng năm 2023
|
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Các nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu
Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!
Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng ) Trong 1đơn vị rượu thường có từ 8-14g rượu nguyên chất chứa trong dung dịch đó. Mỗi đơn vị tương đương: 1 lon bia 270-330ml 2-12 độ hoặc 1 chén rượu vang 125ml 9-18 độ hay 1 chén rượu mạnh 40ml 40 độ. Nam giới uống quá 3 đơn vị rượu/ngày; nữ giới uống quá 2 đơn vị rượu 1 ngày được coi là lạm dụng rượu.
Uống rượu lâu ngày dẫn đến nghiện rượu, sút cân, chán ăn, ỉa chảy do tổn thương gan và ruột; da, niêm mạc nhợt nhạt do thiếu máu; thoái hóa gan, xơ gan, có thể ung thư gan; nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ, run, rối loạn tinh thần
Phụ nữ mang thai uống nhiều rượu có thể gây sinh non, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tinh thần, trí tuệ của đứa trẻ, gây ngộ độc cho thai nhi.
Để phòng ngừa ngộ độc rượu bia cần thực hiện các nguyên tắc sau:
1.Không uống cồn công nghiệp và rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong.
2. Không uống rượu nồng độ từ 30 độ trở lên vượt quá 30ml/người/ngày.
3. Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.
4. Không uống rượu khi: Không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.
5. Trẻ em dưới 16 tuổi không được uống rượu bia.
NGƯỜI VIẾT BÀI
Lê Thị Thúy | PHÊ DUYỆT CỦA UBND XÃ PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Thị Thu Hằng |
- Kế hoach Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023
- Kế hoạch an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023
- QĐThành lập đoàn kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023
- QĐThành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023
- QĐThành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023
- QĐThành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023
- QĐThành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023
- Bài tuyên truyền 10 Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon
- BÀI TUYÊN TRUYỀN 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn:
- Bài tuyên truyền Về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Công khai kết quả giải quyêt TTHC tuần 3 tháng 4 năm 2020( từ ngày 15 đến ngày 19)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 1 tháng 4 năm 2024
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 4 tháng 3 ( 25 đến 29)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 3 tháng 3 năm 2024 ( 18 đến 22)
- Công khai kết quả giải quyết TTHC tuần 2 tháng 3 năm 2024