XÃ HOẰNG PHÚ TẬP TRUNG THỰC HIỆN TỐT "MỤC TIÊU KÉP"

Đăng lúc: 10:26:31 22/12/2021 (GMT+7)

XÃ HOẰNG PHÚ TẬP TRUNG THỰC HIỆN TỐT "MỤC TIÊU KÉP"

XÃ HOẰNG PHÚ TẬP TRUNG THỰC HIỆN TỐT "MỤC TIÊU KÉP"

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Phú(Hoằng Hóa) đã nâng cấp độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch, đồng thời tập trung phát triển kinh tế - xã hội nhằm bảo đảm thực hiện tốt "mục tiêu kép"...

 

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân xã Hoằng Phú.

Xác định tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Phú tiếp tục chỉ đạo nâng cấp độ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Lê Đình Ngọ, bí thư đảng ủy xã, cho biết: “Xã đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do bí thư đảng ủy xã làm trưởng ban. Phân công nhiệm vụ cho các đơn vị, tổ chức gắn với các chức năng, nhiệm vụ cụ thể như truy vết, khoanh vùng, lấy xét nghiệm, cách ly... Cùng với đó, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho người dân và tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, phong phú”.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025), tạo tiền đề cho việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Phú, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở này, đảng ủy, HĐND, UBND xã đã ban hành nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động, trong đó xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm và các  chỉ tiêu cần tập trung thực hiện. Để triển khai thực hiện, xã đã xây dựng chương trình hành động và lộ trình thực hiện rõ việc, cụ thể. Trong quá trình triển khai, xã cũng đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo, gắn với trách nhiệm của tập thể và cá nhân để mọi nhiệm vụ được thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Góp phần cùng với đảng bộ xã thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đề ra, thôn Trịnh Thôn đã đẩy mạnh tập trung đất đai, cải tạo vườn tạp, đưa các loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao vào trồng để nâng cao giá trị kinh tế vườn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống Nhân dân.. Quá trình thực hiện, Nhân dân luôn ủng hộ và tham gia tích cực. Việc thực hiện cải tạo của các hộ dân trong thôn được thực hiện bài bản, các hộ luôn có ý thức cao trong việc quy hoạch vườn, ao, chuồng với tính thẩm mỹ và sơ đồ quy hoạch. Đặc biệt, việc cải tạo cũng trở thành một phong trào thi đua nhà sạch, vườn sạch của các hộ trong thôn; việc cải tạo, nâng cao giá trị sản phẩm được người dân chú trọng, đẩy mạnh, góp phần tăng giá trị lao động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế của thôn”.

Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được đảng bộ xã triển khai tích cực. Trong đó, nổi bật là thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn kiểu mẫu gắn với thực hiện các kết luận, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Với mục tiêu nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đến phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đến đời sống Nhân dân, những tháng cuối năm 2021, xã đã chỉ đạo thực hiện tốt một số giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong mọi tình huống. Triển khai thực hiện tiêm vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng kế hoạch. Tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, chỉ đạo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội./.

Người viết bài : CCVH – Lê Thị Thúy 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc