PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Đăng lúc: 16:25:27 26/07/2021 (GMT+7)

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

 

Thời gian gần đây, Y học phát triển theo xu hướng hiện đạitừ ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, vì vậy mỗi khi ốm đau, bệnh tật chúng ta đều theo phương pháp Tây y để điều trị, chữa bệnh mà bỏ quên những phương pháp điều trị bằng Đông y hay các bài thuốc dân gian, ít tốn kém mà vốn có tác dụng hiệu quả nhanh chóng và vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta.

1. Tất cả các loại virus, vi khuẩn có trong không khí gây ra bệnh, đông y gọi là bệnh thời khí nên vị danh y Lý Thời Trân đã chỉ ra phương pháp nấu 1 chảo dấm đun sôi cho hơi dấm xông lên bay hơi đầy trong phòng để sát trùng vật dụng trong và sát trùng virus trong không khí, dùng nước dấm đun sôi lau chùi vật dụng nhà cửa đểu tiêu diệt vi khuẩn và tạo môi trường phòng chống ḍich bệnh. Mỗi ngày nấu dấm táo 2 lần. Dấm táo là loại dấm có khả năng cải thiện sức khỏe rất tốt. Có thể cho vài giọt dầu gío xanh vào chảo dấm táo cho bay mùi thơm dễ ngửi, trong thời gian toàn thể gia đình bị cách ly trong nhà. Cách này có thể áp dụng cho tất cả mọi người, mọi gia đình để phòng chống dịch bệnh.

2. Hạ sốt nhanh trong vòng 30 phút, nhưng phải áp dụng 2-3 ngày liên tiếp, công hiệu nhanh hơn thuốc, bằng cách nấu nồi nước nóng chừng 2 lít, đổ vài giọt dầu gió xanh, hay dầu tràm, cởi trần ngồi trước nồi xông, trùm chăn kín, xông 5 phút, dầu xông lên mũi thông phổi, sát trùng phổi sẽ dễ thở, và toàn thân xuất mồ hôi giải nhiệt, thông khí huyết toàn thân xong cảm thấy người nhẹ nhõm, khoan khoái mũi hết nghẹt hay hết chảy nước mũi. Tuy nhiên theo tây y khi cơ thể xuất mồ hôi thì đường huyết tụt thấp cũng sẽ bị đột qụy. Vì vậy, để tránh cho cơ thể sẽ bị mất nhiều nước và hạ đường huyết, trước khi xông chúng ta phải uống 2 ly nước ấm khoảng 1/2 lít pha 6 thìa đường cát vàng.

Xông xong thì hãy đo nhiệt kế thấy nhiệt độ xuống bình thường,  thì sẽ hết sốt hay cảm cúm.

3. Sát trùng cổ họng bằng cách pha 1 ly nước nóng ấm pha 3-4 thìa cà phê đường cát vàng, vắt 1/2 trái chanh, có đường vào máu giúp cơ thể tạo kháng thể glycoprotein nhanh, và chanh tuy chua nhưng lại kiềm tính diệt virus có hiệu qủa.

Sau khi pha chanh đường, uống ngậm 1 ngụm, nằm ngửa, khò khò nước trong miệng lọt sâu trong họng, mấy ngụm đầu mỗi lần khò khò 1-2 phút xong nhổ đi, các ngụm sau khò khò và nuốt từ từ, áp dụng cho hết ly nước chanh đường, 2-3 lần/ngày trong thời gian cách ly ở nhà và cũng có thể áp dụng phòng bệnh với tất cả mọi người. Ngoài ra, chúng ta có thể sát trùng cổ họng bằng 1 ly nước ấm pha chung với 1 thìa dấm táo và 1 thìa mất ong và súc miệng tương tự với nước chanh đường, vài ngụm đầu nhổ đi sau đó uống từ từ. Sử dụng cách này khi mới thức dậy và khi bụng đói, 30 phút sau chúng ta ăn sáng bình thường.

4. Nếu mọi người sợ uống nhiều đường thì thay bằng 3/4 ly nước sôi, đổ vào ly 1 thìa canh dấm táo, pha 3 giọt dầu gió xanh, ngồi xông vào mũi, chữa cảm sổ mũi, nghẹt mũi, khó thở, sưng đau họng. Mỗi ngày áp dụng 2-3 lần.

5. Ăn cháo giải cảm cúm :

Dùng gạo để nấu cháo. Sau khi cháo nấu chín chúng ta đập vào nồi cháo 1 qủa trứng gà cho 1 người ăn, 2 qủa cho 2 người ăn, cho gừng thái chỉ, thái hành lá và tía tô bỏ thêm vào nồi cháo, khuấy chín đều xong đổ ra tô, rắc tiêu bắc vào ăn nóng thay cho bữa cơm, vừa chữa bệnh, vừa nhẹ bụng dễ tiêu, vừa bổ dưỡng.

Tôi hy vọng với những phương pháp đông y kết hợp với dân gian, tất cả mọi người sẽ chủ động, tăng sức đề kháng tốt hơn cho cơ thể để phòng bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút nói chung và phòng bệnh covid trước nguy cơ đại dịch toàn cầu.

Lê Thị Phương –CT.hội phụ nữ xã Hoằng Phú