Hội LHPN xã Hoằng Phú: Ra mắt CLB “ Dân vũ, VHVN, TDTT - Phụ nữ đưa pháp luật vào cuộc sống – TTPB Luật Bình đẳng giới”.

Đăng lúc: 15:52:00 19/12/2022 (GMT+7)

 

Hội LHPN xã Hoằng Phú: Ra mắt CLB " Dân vũ, VHVN, TDTT - Phụ nữ đưa pháp luật vào cuộc sống - TTPB Luật Bình đẳng giới".

Chiều ngày 15/12, Hội LHPN xã Hoằng Phú tổ chức ra mắt CLB "Dân vũ - thể thao” kết hợp tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tới dự có đồng chí Lê Thị Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 25 hội viên tham gia CLB "Dân vũ - VHNV, TDTT" trong toàn xã.

1. Các đại biểu dự lễ ra mắt CLB và tuyên truyền pháp luật.jpg

"Dân vũ, VHVN, TDTT" là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng thú vị, qua việc thể hiện những điệu nhảy mang tính hình tượng cao, nhấn mạnh vào sự vui nhộn và hướng về cộng đồng. Không chỉ tạo cho người tham gia sự đam mê mới mà dân vũ còn được xem là một kỹ năng phát triển toàn diện nên đã thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia tập luyện và sinh hoạt. CLB dân vũ- thể thao được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em PN được giao lưu, luyện tập TDTT nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ hội viên phụ nữ, góp phần đẩy mạnh các hoạt động, phong trào, xây dựng tổ chức hội thêm vững mạnh.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động thể thao dân vũ, 25 hội viên tiêu biểu của Hội Phụ nữ xã Hoằng Phú đã tích cực tham gia CLB Dân vũ - VHVN, TDTT.

2. Đồng chí Lê Thị Phương Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hoằng Phú phát biểu tại Lễ ra mắt CLB.jpg

Cũng tại Hội nghị ra mắt CLB " Dân vũ, VHVN, TDTT - Phụ nữ đưa pháp luật vào cuộc sống - TTPB Luật Bình đẳng giới". Hội phụ nữ đã phối hợp với công chức Tư pháp - Hộ tịch tuyên tryền những nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Sau khi nghe các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Các thành viên tham dự được trao đổi 2 chiều; đặt nhiều câu hỏi liên quan đến bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình để tuyên truyền viên giải đáp và được nghe những câu chuyện và cách xử lý tình huống về bạo lực gia đình; các gia đình hạnh phúc tiêu biểu trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

3. Đại biểu được trực tiếp tìm hiểu văn bản pháp luật.jpg

Buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong thực hiện pháp luật; Luật Bình đẳng giới bình đẳng giới và phòng chống bạo lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ, giúp họ hiểu được trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới không chỉ là của mỗi cá nhân, mà là trách nhiệm của mỗi gia đình, của toàn xã hội.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú./.