Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú tổng kết công tác Người cao tuổi năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 08:52:35 22/12/2022 (GMT+7)

 

Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú tổng kết công tác Người cao tuổi năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 20/12/2022. Hội Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú tổng kết công tác Người cao tuổi năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy, các Đ/c đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã cùng các Ông, bà trong BCH người cao tuổi xã.

1. Đại biểu dự Hội nghị tổng kết.jpg

Mở đầu Hội nghị tổng kết là các bài hát múa đặc sắc đến từ hội viên Hội Người cao tuổi xã, CLB Dân vũ biểu diễn.

2. Văn nghệ chào mừng Hội nghị.jpg

Sau chương trình văn nghệ thay mặt Hội Người cao tuổi xã Ông Lê Xuân Quyền Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Báo cáo Kết quả công tác Người cao tuổi năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023:

3. Ông Lê Xuân Quyền Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Báo cáo kết quả công tác Hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.jpg

Trong năm 2022, Hội NCT xã Hoằng Phú đã tổ chức thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình công tác của Hội; vận động phát triển hội viên mới tại 5 chi hội, kết nạp mới 47 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.065 người. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm hội NCT đã phối hợp với UBND xã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi nhân dịp Tết Nhâm Dần cho 154 cụ; thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, bệnh tật; vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Chăm sóc Người cao tuổi” tại các chi hội với số tiền hơn 15 triệu đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm, Hội đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, Bệnh viện mắt Lam Kinh, Bệnh viện mắt Thanh Tâm tổ chức tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 hội viên; Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, lớp người cao tuổi trong xã luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước thôn, xã văn hóa, tham gia công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

4. Ông Lê Ngọc Quỳnh Đại biểu chi hội Trung tây phát biểu tại hội nghị..jpg 
5. Bà Hoàng Thị Na Đại biểu chi hội Phú Trung phát biểu tại hội nghị..jpg

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến tham gia trao đổi, các ý kiến tập trung nêu lên những giải pháp phát triển phong trào “ Tuổi cao – gương sáng” công tác phát triển hội viên, các phong trào ở các chi hội; tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho lớp trẻ…

6. Ông Lê Bá Tư Đại biểu chi hộ Phú Thượng 1 phát biểu tại hội nghị..jpg

Phát biểu chỉ đạo hội nghị:Đồng chí Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, biểu dương những kết quả mà Hội NCT đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội NCT xã trong thực hiện vai trò “Tuổi cao – gương sáng”; tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

7. Đồng chí Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị..jpg

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú./.

 

 

 

 

Các tin khác