Hội CCB; Đoàn thanh niên xã Hoằng phú; phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS xã Hoằng Phú tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đăng lúc: 00:00:00 25/12/2023 (GMT+7)

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc làm rất quan trọng và cần thiết”, hàng năm, Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh các trường học trên địa bàn xã.

Sáng ngày 25/12/2023 tại Trường trung học cơ sở xã Hoằng Phú, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã Hoằng Phú phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ qua hình thức sinh hoạt dưới cờ. Tham dự có Đồng chí Lê Ngọc Đông - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Loan Bí thư Đoàn thanh niên xã; cùng các đồng chí trong BTV Hội CCB và đoàn thanh niên xã; Cựu chiến binh Lê Ngọc Giao hội viên chống Mỹ đại diện tổ báo cáo viên Hội CCB xã, Đồng chí Nguyễn Xuân Dương hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên và trên 200 học sinh trong trường.

1.Cựu chiến binh Lê Ngọc Giao đại diện cho Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Phú nói chuyện truyền thống với các em học sinh.jpg
1.Cựu chiến binh Lê Ngọc Giao đại diện cho Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Phú nói chuyện truyền thống với các em học sinh

Tại buổi sinh hoạt, Cựu chiến binh Lê Ngọc Giao đại diện cho Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Phú nói chuyện truyền thống với các em học sinh về chủ đề " Bác Hồ với cán bộ chiến sĩ Quân đội và thiếu nhi cả nước", tô đậm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2023 và 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân năm 2023. Buổi nói chuyện đã giúp đoàn viên, thanh, thiếu niên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, của Quân đội ta qua các thời kỳ; những diễn biến của tình hình thế giới, khu vực và trong nước; những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; các quan điểm và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước… khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức học tập, phấn đấu tiếp bước cha anh, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 2. Toàn cảnh buổi nói chuyện.jpg
2. Toàn cảnh buổi nói chuyện

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên của Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với Trường trung học cơ sở xã Hoằng Phú nhằm giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, yêu chủ nghĩa xã hội cho thế hệ trẻ. Qua đó hình thành nhân cách sống, lý tưởng Cách mạng và lòng nhiệt huyết để các em tiếp bước truyền thống của cha ông trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác