Xã Hoằng phú tổ chức Bầu chủ tế làng năm 2023 tại Đình Thượng Làng Phú Khê

Đăng lúc: 16:24:57 27/01/2023 (GMT+7)

Đình Phú Khê (xã Hoằng Phú, Hoằng Hóa) là nơi thờ hai vị thần Chu Minh - Chu Tuấn đã có công phù trợ vua Lý dẹp giặc. Đình là một công trình kiến trúc nghệ thuật rất độc đáo và tiêu biểu đã được Lê Quý Đôn đánh giá là “tiếng nức cõi Thanh”, có một không hai so với những ngôi đình ở Thanh Hóa thuộc thế kỷ XVIII; Đình làng được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia năm 1993.

1. Di tích Đình Phú Khê.png

1. Di tích Đình Phú Khê

Hàng năm, tại Đình làng diễn ra các hoạt động cúng tế Thành hoàng làng thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các bậc tiền nhân đã dựng xây, gìn giữ sự bình yên cho bờ cõi và cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhân dân ấm no hạnh phúc.

2. Nhân dân trong xã ra Đình làng để bầu Chủ tế.jpg
2. Nhân dân trong xã ra Đình làng để bầu Chủ tế

Để chủ trì các cuộc tế lễ, Như thường lệ, cứ vào ngày 5 tháng 1 âm lịch hằng năm, Nhân dân trong xã tập trung ra Đình thượng để Bầu chủ tế làng.

3. Nhân dân trong xã ra Đình làng để bầu Chủ tế.jpg
3. Nhân dân trong xã ra Đình làng để bầu Chủ tế

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo địa phương Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã chúc toàn thể nhân dân và Ban di tích nghè thượng một năm mới nhiều thắng lợi mới.

4. Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Phát biểu tại buổi lễ.jpg
4. Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đến, căn cứ vào tiêu chuẩn Chủ tế của làng, nhân dân trong xã đã bầu Ông Lê Bá Dũng làm Chủ tế làng năm 2023.

5. Ông Lê Bá Dũng Chủ tế làng phát biểu nhận nhiệm vụ.jpg
5. Ông Lê Bá Dũng Chủ tế làng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ Ông Lê Bá Dũng Chủ tế làng cảm ơn nhân dân đã tiếp tục tín nhiệm làm Chủ tế làng năm 2023, Ông xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo và nhân dân sẽ làm tốt nhiệm vụ mà nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Hải Yến – Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú./.