Truy cập

Hôm nay:
16
Hôm qua:
153
Tuần này:
279
Tháng này:
242
Tất cả:
102222

Ý kiến thăm dò

Tổ chức sự kiện

Ngày 01/04/2019 15:09:58

Tổ chức sự kiện

KỊCH BẢN KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT

MC:        Ổn định tổ chức, mời Đại biểu về khu Lễ đài:

- “Đã đến giờ tổ chức Lễ khai mạc Đại Hội TDTT  xã Hoằng phượng, lần thứ     , năm 2017. Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, toàn thể nhân dân và các đoàn về tham dự Đại hội chúng ta ổn định vị trí, ổn định tổ chức để chương trình lễ khai mạc được bắt đầu.”

          (Phát lệnh Diễu hành):

 

“Tất cả các lực lượng chú ý!...Diễu hành biểu dương lực lượng Đại hội Thể dục thể thao Xã Hoằng Phượng, lần thứ …..,

bắt đầu ! ”.

 

 

 

        MC:        Kính thưa các quý vị đại biểu

                Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!

          Xã Hoằng Phượng có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng………….., Di tích lịch sử văn hóa …………... Hoằng Phượng có hệ thống đền. đình miếu phủ………….. có diện tích ….. ha với trên ……. hộ, gần 1… nghìn khẩu sinh sống trên …. thôn. Đảng bộ có ….. đảng viên sinh hoạt tại ….. chi bộ. Hoằng Phượng có 3 trường học đóng trên địa bàn.

        MC:   Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành năng động của Chính quyền, đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân, Hoằng Phượg đã phát triển nhanh về mọi mặt. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, thu ngân sách điều đạt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ        triệu đồng/ người/năm; Gia đình văn hoá đạt ….%, gia đình thể thao đạt …..%; 100% các thôn đã khai trương và được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa, 100% trường học được công nhận trường học có  nếp sống văn hóa.  Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh toàn diện.

        MC:  cán bộ và nhân dân xã ….. luôn nêu cao ý thức tự lực, tự cường, lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn, xây dựng xã ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, hội nhập về văn hoá và vững mạnh về quốc phòng, an ninh góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố.

Xã …… vinh dự đón nhận là xã đạt chuẩn  nông thôn mới năm ……..

                MC: Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2012 - 2020, Trong những năm qua xã ……….. đã tổ chức các hoạt động tập luyện, thi đấu, giao lưu với các đơn vị xã bạn, qua đó Phong trào TDTT quần chúng của địa phương đã có bước phát triển mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

        MC: Nhân dịp kỷ niệm …. năm ngày Hoằng Hoá khởi nghĩagiành chính quyền, với niềm vui, niềm phấn khởi đó, đến với Đại hội Thể dục thể thao xã …… lần thứ …….. năm 2017 chúng ta nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của cán bộ và nhân dân xã …………đã đạt được.

MC (Quốc Kỳ)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể nhân dân!

Dẫn đầu khối nghi lễ Quốc kỳ với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam kỳ ngày 23/11/1940 và chính thức được chọn làm quốc kỳ của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng nhất của Tổ quốc, là biểu hiện hồn thiêng đất nước của cả dân tộc. Nền cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt nam. 5 cánh sao tượng trưng cho sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân cùng nhau chiến đấu giành độc lập, tự do và xây dựng Tổ quốc. Cờ Tổ quốc tượng trưng cho khí phách quật cường của dân tộc Việt Nam, cho tình hữu nghị đoàn kết với ý chí thống nhất của cả dân tộc.

        MC (Cờ Thể thao): Đang tiến vào lễ đài là cờ thể thao, lá cờ truyền thống của thể thao Việt Nam biểu trưng của sự ý chí, sức mạnh thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng đang được các vận động viên rước qua lễ đài như nhắc nhở chúng ta tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, khẻo để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lá cờ có biểu tượng 5 vòng tròn liên kết với nhau thể hiện tinh thần đoàn kết không phân biệt gới tính, dân tộc, màu da,  Thể hiên tinh thần trước khoa học và công nghệ, âm nhạc và thể thao thì biên giới quốc gia bị xóa bỏ lòng hận thù bị lãng quên

(Kiệu ảnh Bác): Tiếp theo, đội rước kiệu chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh đang tập luyện thể dục thể thao. Người là tấm gương sáng cho toàn dân về tinh thần rèn luyện thân thể để giữ gìn sức khoẻ và nâng cao thể lực, phụng sự tổ quốc phụng sự nhân dân. Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể, chúng ta lại càng xúc động và tự hào nhắc lại tấm gương rèn luyện thân thể của người, vị cha già của dân tộc. “ Bác để Tình thương cho chúng con- một đời thanh bạch chẳng vàng son- Mong manh áo vải hồn muôn trượng- Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.” Thưa bác! thế hệ chúng con mãi mãi sẽ thực hiện và làm theo lời dạy của người.

         

 

             (Khối Hồng kỳ): Đang diễu hành qua lễ đài là đội hồng kỳ, Khối hồng kỳ thể hiện cho cách mạnh Việt Nam, sự đoàn kết của dân tộc. Biết bao xương máu của các thế hệ cha anh đã đổ suống để giành độc lập tự do cho dân tộc, đó là biểu tượng của dân tộc anh hùng. Thế hệ trẻ  hôm nay nguyện đem hết sức mình, đêm hết sức lực, trí lực và tâm lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; luôn đón nhận và kế thừa, chân trọng và phát huy truyền thống anh hùng của  dân tộc.

 

(Hội NCT): Xin nhiệt liệt chào mừng đoàn diễu hành của hội Người Cao tuổi đang tiến vào lễ đài

Với phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc”. Hội NCT xã ……. với …..  hội viên đang sinh hoạt ở ….. chi hội . Hội viên Người cao tuổi, là những người đã có thời gian cống hiến cho sự nghiệp cách mạnh của dân tộc. Mặc dù tuổi đã cao nhưng hội người cao tuổi vẫn đóng góp vai trò quan trọng trong mọi phong trào.Hội viên Hội Người cao tuổi luôn là  chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cháu cố gắng học tập, lao động công tác, tăng gia sản xuất phát triển kinh tế. Với tinh thần thể thao, hội viên người cao tuổi luôn tích cực tham gia hoạt động TDTT như thành lập CLB dưỡng sinh, CLB liên thế hệ để rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật để sống vui sống, sống khỏe, sống có ích.

 

(Cựu chiến binh):

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa toàn thể nhân dân

Tiếp theo đoàn diễu hành là đoàn đại biểu Hội CCB xã ……… Với quân phục chỉnh tề, trên ngực lấp lánh Huân huy chương. Là những hội viên xuất sắc về dự đại hội thể dục thể thao năm 2017, đại diện cho ….. hội viên CCB xã nhà. Hội cựu chiến binh xã được thành lập năm ……, đã qua ……kỳ đại hội. Trong nhiệm kỳ qua hội đã có ……. hội viên  đẹp  của anh bộ đội cụ Hồ. Là một tổ chức hoạt động chính trị xã hội luôn tiên phong gương mẫu, nhiều năm liền đạt đơn vị trong sạch vững mạnh. Các hội viên hội CCB luôn là những hạt nhân tích cực trong mọi phong trào như phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT và được Hội đặc biệt quan tâm như môn cờ tướng

 

 

. (hội Nông dân): Xin nhiệt liệt chào mừng hội Nông dân xã ………….. đang tiến vào lễ đài!

 Hội Nông dân xã ….. có ….chi hội với ….hội viên, đạt ……….% so với hộ nông dân trong toàn xã. Thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, trong những năm qua Hội không ngừng phấn đấu phát huy truyền thống Nông dân Việt Nam. Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình hành động. Hàng năm 100% hội viên đăng ký phấn đấu đạt gia đình văn hoá. Hàng năm có 30 lượt hộ đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi.

 

 (hội liên hiệp Phụ nữ): Đang tiến vào lễ đài là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho các hội viên  hội liên hiệp Phụ nữ xã ………….!

Trong những năm qua, hội Phụ nữ xã ………. đã tập hợp đoàn kết trên ……hội viên sinh hoạt ở ………chi hội. phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng mà Bác Hồ  trao tặng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” hội phụ nữ xã …………. trong những năm qua luôn được đánh giá là đơn vị tốp đầu của huyện Hoằng Hoá. Hội phụ nữ luôn đi đầu trong việc giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tích cực hưởng ứng phong trào 5 không 3 sạch; giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực tham gia các phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT, phong trào từ thiện nhân đạo, phong trào “Đền ơn, Đáp nghĩa”, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

(Đoàn TN): Đang tiến vào lễ đài là Đoàn Thanh niên xㅅ…..

Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh xã ……. hiện có ……chi đoàn. Trong đó có       chi đoàn khối nông thôn,        chi đoàn khối Nhà trường;

Đoàn TN được xác định là cánh tay phải của Đảng, luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Với những phong trào “tuổi trẻ giữ nước và Thanh niên lập nghiệp”, với sức trẻ, được trang bị kiến thức, có trình độ chuyên môn, lòng nhiệt huyết Thanh niên xã ……… đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng giao phó, Sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc, tích cực phát triển kinh tế và dìu dắc, chăm sóc cho thế hệ thiếu niên nhi đồng.

 Trong những năm qua Đoàn là lực lượng nòng cốt trong phong trào TDTT, tham gia đầy đủ các giải TDTT do thành phố tổ chức góp phần vào sự phát triển của thể thao xã nhà

(Học sinh TH): Đang diễu hành qua lễ đài là khối học sinh trường tiểu học ,,,,,,,,,. Trong năm học này, các em đã dành được những thành tích xuất sắc. Các em hãy luôn chăm ngon, hoạc giỏi, xứng đáng với niềm tin, niềm mong đợi của Bác dành cho thế hệ trẻ “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

(học sinh THCS): Tiếp theo khối học sinh tiểu học là các em học sinh đại diện cho ……… em học sinh đến từ trường trung học cơ sở ……. Trong những năm học qua các em không ngừng phấn đấu nỗ lực, học tập và rèn luyện toàn diện cả về “ Đức, trí, thể, mỹ”. Năm học 2015-2016, 2016-2017 học sinh giỏi nhà trường xếp thứ ……. trường học toàn huyện, 2 năm liên tục trường có học sinh giỏi cấp tỉnh. Tham gia tích cực phong trao TDTT cấp trường và cấp cụm và đã đạt được thành tích xuất sắc.

 

(khối Giáo dục): Đang tiến vào lễ đài là Khối giáo dục. Đại diện cho cán bộ, giáo viên của 3 nhà trường trên địa bàn xã: Trường Mầm non, Trưởng Tiểu học, Trường Trung học cơ sở.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân cho sự nghiệp giáo dục. Cho nên trong nhiều năm qua đặc biệt trong những năm gần đây ngành giáo dục xã nhà không ngừng phát triển với một diện mạo mới. Trường Mầm Non đạt danh hiệu trường tiên tiến, 60 % cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua và giáo viên giỏi cơ sở. Trường Tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, trong năm học vừa qua  trường đạt 80% giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cơ sở và trong nhiều năm liên tục trường đều có giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trường trung học cơ sở trong năm học 2014-2015 được sở giáo dục tặng giấy khen, năm 2015-2016 trường được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen, các giờ thao giảng đều đạt loại giỏi. Chất lượng học sinh giỏi có sự tiến bộ vượt bậc. Đội ngũ  thầy cô giáo nhiệt tình, có trách nhiệm. Các thầy cô là những người mang trọng trách vĩ đại, đã góp công sức và tâm huyết phát triển sự nghiệp trồng người cao cả, cho các thế hệ, ươm mầm xanh cho tương lai của nước nhà, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chúng ta cùng chúc cho các thầy cô thành công, sức khoẻ và hạnh phúc.

MC: ( Thôn 1) Chúng ta nhiệt liệt chào mừng đoàn VĐV Thôn 1  đang tiến vào lễ đài.

Thôn 1 có tổng hộ là 298 hộ, với 1213 nhân khẩu. Trong những năm qua Thôn luôn tích cực tham gia hoạt động các phong trào, sôi nổi nhất là tinh thần rèn luyện thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức các đợt sinh hoạt hè cho các cháu học sinh với nhiều tiết mục tham gia thi đấu đạt kết quả cao thu hút được nhiều thành viên tham gia. Cán bộ, đảng viên và nhân dân phố Thôn 1 luôn đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp văn minh, phong trào TDTT luôn là điểm sáng trong toàn xã. Tham gia Đại hội TDTT lần này, Thôn có 21 VĐV tham gia tranh tài đầy đủ các môn và nội dung thi đấu, góp phần thành công trong Đại hội.

MC (thôn 2)

Xin một tràng pháo tay cho đoàn VĐV thôn 2 .

Thôn 2 có 320 hộ, với1200 nhân khẩu, Dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ, chi bộ, những năm gần đây, thôn phát triển khá đồng đều toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Đặc biệt là phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT là một trong tốt dẫn đầu toàn xã. Tham gia Đại hội năm nay, Thôn 2 đăng ký đầy đủ các môn thi đấu với 21 VĐV tham gia, Đây là những gương mặt tiêu biểu được Thôn tuyển trọn về tham gia Đại hội lần này. chúc các VĐV Thôn 2 gặt hái được nhiều thành tích trong Đại hội.

 

MC(Thôn 3) Đang tiến vào lễ đài là đoàn vận động viên đại diện cho các tổ chức đoàn thể Thôn 3. Cùng với sự phát triển của xã, trong những năm qua cán bộ và nhân dân thôn 3 luôn thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tệ nạn xã hội không phát sinh, công tác vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo. Công tác dân số gia đình - trẻ em được thực hiện tốt. Các đoàn thể hoạt động đều đặn cả về bể nổi và chiều sâu, phong trào văn hoá văn nghệ trở thành hoạt động thường xuyên của thôn.

 

MCThôn 4)

Đang tiến vào lễ đài là đoàn VĐV thôn 4

Thôn 4 có 190 hộ, tổng nhân khẩu là  569  Khẩu. Thôn 4 được xem là thôn có thuận lợi về chuyển dịch cơ cấu cây trồng mang tính hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Tốc độ phát triển kinh tế trong những năn gần đây khá nhanh so với tỷ lệ bình quân trong toàn xã. phong trào TDTT, phong trào văn hóa văn nghệ được trú trọng và từng bước phát triển. Trong các giải TDTT do xã tổ chức, thôn 4 điều tham gia đầy đủ và đạt giải cao. Tham gia Đại hội lần này thôn 4 có 21 VĐV đăng ký tham gia tranh tài đầy đủ các nội dung thi đấu, hy vọng các VĐV thôn 4 gặt hát được nhiều thành tích trong Đại hội năm nay.

 

                  MC:    Thưa quý vị! Đang tiến vào lễ đài là đoàn vận động viên của đơn vị thôn 5 đại diện cho 500 VĐV. Đơn vị thôn 5 là khu dân cư hiếu học. Con em cán bộ và nhân dân có truyền thống hiếu học được giữ vững và phát huy, nhiều nhân tài đạt giải cao trong các kỳ thi. Thôn có 2 Câu lạc bộ chuyền và Câu lạc bộ Liên thế hệ, Các câu lạc bộ duy trì luyện tập thường xuyên rất hiệu quả. Là một thôn luôn đi đầu về các phong trào văn hóa văn nghệ- TDTT, hàng năm thôn đều tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, kéo co. Năm 2015 thôn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thể dục thể thao.

Quỳ           

                    MC (Thôn 6)

Chào mừng đoàn VĐV thôn 6 đang tiến vào lễ đài.

Thôn 6 có 136 hộ với 543 nhân khẩu. Trong những năm qua, Thôn 6 đang chuyển mình một cách tích cực trên tất cả mọi lĩnh vực kính tế, chính trị, xã hội. Phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ, phong trào học tập, phong trào xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được phát triển mạnh mẽ; đời sống vật chất tinh thần và trình độ dân trí được nâng cao rõ rệt. Tham gia đại hội lần này, Thôn 6 có 21 VĐV đăng ký tham gia đầy đủ các môn thi đấu, chúc cho đoàn VĐV Thôn 6 có nhiều thành tích trong Đại hội.

 

Hà Tuấn:    Vâng! Đang tiến vào lễ đài là đơn vị Thôn 7. Thôn 7 có 190 hộ, tổng nhân khẩu là 720 người. Thôn 7 được công nhận Thôn Văn hoá năm 2008. Phong trào Thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực góp phần tạo cho con người phát triển toàn diện, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Thôn và Xã. Cán bộ và nhân dân Thôn 4 đã và đang phát huy truyền thống lịch sử văn hoá, truyền thống cách mạng, nặng động sáng tạo, phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân. Năm 2016 Thôn được chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Khu dân cư tiên tiến xuất sắc.

 

.

Quỳnh An (Thôn 8)

Xin một tràng pháo tay nhiệt liệt chào đón đoàn VĐV Thôn 8.

Thôn 8 chỉ có 64 hộ với 278 nhân khẩu, hầu hết dân số ở đây là cán bộ về hưu. Song, mọi hoạt động của cấp ủy, các chi hội đoàn thể trong những năm gần đây lãnh đạo xã Thiệu Vân đánh giá rất cao về phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT; chi hội Phụ nữ luôn di đầu trong mọi hoạt động của Hội; phong trào văn hóa văn nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ cụ thể là giải nhất, giải nhì các cuộc thi văn nghệ do xã tổ chức. Tuy là đơn vị ít dân số nhưng thôn 8 tham gia tương đối đầy đủ các giải TDTT do xã tổ chức và đạt giải cao. Vượt lên những khó khăn về lực lượng nhưng thôn đã quyết tâm tham gia Đại hội TDTT lần thứ II của xã Thiệu Vân năm 2017 với đầy đủ các môn thi đấu để đóng góp cho sự thành công của Đại hội.

Chúng ta cùng chúc cho các vận động viên thi đấu với tinh thần "thể thao - đoàn kết - trung thực - cao thượng" nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, giành nhiều thành tích xuất sắc cho đơn vị mình.

      

       MC: Vâng! đang tiến vào lễ đài là Hội đồng trọng tài. Thưa quý vị và các bạn! trong bất kỳ cuộc thi nào, đại hội Thể dục thể thao nào cũng cần có những người công tâm, sáng suốt, cầm cân, nảy mực. Đại hội có thành công hay không một phần lớn nhờ vào sự công minh - trung thực - chính xác của đội ngũ trọng tài. Chúng ta cùng chúc cho Hội đồng trọng tài sức khỏe - hạnh phúc xứng đáng với lòng tin cậy của các đoàn vận động viên tham gia thi đấu, xứng đáng với sự gửi gắm của toàn thể đại hội.

      MC      Đang tiến vào lễ đài là câu lạc bộ Liên thế hệ được thành lập vào năm 2013 gồm có 47 hội viên. Từ ngày thành lập đến nay câu lạc bộ luôn duy trì hoạt động luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên. Câu lạc bộ tham gia tích cực các phong trào văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao do địa phương tổ chức. Chúng ta hãy giành một chàng pháo tay chào đón các vận động viên đến từ câu lạc bộ liên thế hệ.

 

       MC    Đại hội thể dục thể thao Xã Thiệu Vân lần này tổ chức có hơn 400 vận động viên thi đấu 5 môn gồm Cầu lông, Bóng chuyền, Cờ tướng, Kéo co và Điền kinh. 8/8 thôn đều có vận động viên thi đấu. Lực lượng diễu hành 18 đoàn, tổng toàn xã có hơn 600 người tham dự Lễ khai mạc. Ban tổ chức tin tưởng rằng Đại hội Thể dục thể thao xã …………, sẽ là kỳ Đại hội sôi động, quyết liệt, đua sức, tranh tài giành kết quả cao nhất, và cũng là một Đại hội ghi nhiều dấu ấn, có nhiều vận động viên, giành nhiều thành tích trong  Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII. Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các đoàn diễu hành.

 

        mcc: Vào lúc này chúng tôi thấy ngọn đuốc của Đại hội TDTT đang được các VĐV tiêu biểu xuất sắc. Hành trình của ngọn lửa thiêng được lấy từ Đài tưởng niệm các Liệt sỹ xã ……, 3 VĐV tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay mang ngọn lửa thiêng về trao cho đồng chí ………..- Chủ tịch UBND xã- trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT châm lên bồn đuốc của Đại hội, ngọn lửa thể hiện sự trường tồn bất diệt, soi sáng cho mọi hoạt động của xã nhà, thắp lên niềm tin chiến thắng, thắp lên trong tim mỗi người tình yêu thể thao, ngọn đuốc sẽ được thắp sáng trong quá trình diễn ra Đại hội.

        MC Thưa quý vị và các bạn! Còn vài phút nữa thôi, ngọn lửa khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã ……… lần thứ … sẽ rực cháy, hoà quyện với lòng người trào dâng niềm vui tươi phấn khởi trên khuôn mặt của các vận động viên sau những ngày tập luyện, đã tụ họp về đây đông đủ để tham gia Đại hội. Xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí và các bạn hãy cùng hướng về khán đài để chào đón giây phút thiêng liêng, trang trọng nhất.

   

MC:  Xin trân trọng kính mời ông ………….- Chủ tịch UBND xã trưởng ban chỉ đạo Đại hội lên nhận đuốc và châm đuốc. Kính thưa quý vị! lúc này chúng tôi thấy VĐV ……………. đã trao ngọn đuốc cho Đ/c …………….- CT.UBND xã. Ngọn đuốc đã bừng cháy. Đó chính là lửa thiêng, ngọn lửa cháy liên tục từ bao đời nay, ngọn lửa bất diệt tượng trưng cho ý chí cách mạng kiên cường của dân tộc ta suốt hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

 

              MC: Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các bạn. Chúng ta vừa tiến hành xong phần diễu hành của các khối, sau đây bước vào phần nghi lễ.

             Mời đoàn đại biểu, các lực lượng và toàn thể VĐV đứng dậy làm Lễ chào cờ!

          “Nghiêm !”

                (Nhạc vang lên…Hết nhạc)

                “Thôi! Kính mời các đ/c Đại biểu an tọa, khối Nghi lễ và khối diễu hành đứng nguyên vị trí.

Sau         Sau đây, xin trân trọng kính mời đồng chí ………… - Phó Chủ tịch UBND xã- Phó Ban chỉ đạo - Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu.

 

Đ/c ,,,,,,,,,,,,,,,:

        Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn vận động viên!

Kính thưa Đại hội!

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu của chúng ta - một trong những danh nhân văn hoá thế giới luôn quan tâm căn dặn “Con người là vốn quý nhất của quốc gia, sức khoẻ là vốn quý nhất của con người”.

Với vai trò quan trọng và ý nghĩa ấy, trong nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, cán bộ và nhân dân trên địa bàn Xã …………… phong trào thể dục thể thao của xã đã có những bước chuyển biến mới, sâu rộng đến nhiều tầng lớp nhân dân. Đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc nổi bật, được thành phố biểu dương khen thưởng.

Thực hiện Kế hoạch số ……../KH-UBND, ngày…….2016 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện và tham dự Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII.

Hôm nay, Thường trực Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân – UBND xã, long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao xã ……. lần thứ ……….năm 2017 Về dự lễ khai mạc hôm nay:

        Về lãnh huyện:

        Tôi xin trân trọng giới thiệu có.

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

        Về lãnh đạo xã:

        Tôi xin trân trọng giới thiệu có.

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c:.........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c:.........................................................................................

 

        - Các đ/c là đại diện cho cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể của thôn, trường học, cùng toàn thể các đoàn vận động viên và nhân dân xã …..đề

nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh, sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu, các đoàn VĐV và toàn thể cán bộ và nhân dân xã …… về dự khai mạc Đại hội TDTT xã …… lần thứ …. năm 2017.

        Xin chân thành cảm ơn các đồng chí!

       

 

       MC :Xin trân thành cảm ơn đồng chí

        Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/c ……….. - Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ Đại hội TDTT lần thứ ….lên khai mạc Đại hội.

        Xin trân trọng kính mời đồng chí!

       

        DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT Xà ………….

LẦN THỨ ………….NĂM 2017

 

        Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn VĐV.

Kính thưa Đại hội!

 

Hôm nay trong không khí phấn khởi – thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước: ……. Ngày hoằng hoá khỉư nghĩ giành chính quyền, ….năm ngày Hoằng hoá điện bàn kếtnghĩa; Những sự kiện trọng đại của đất nước hòa lẫn với niềm vui phấn khởi về những thành tựu kinh tế  -  xã hội của địa phương trong những năm qua đã đạt được, không ngừng phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2015 – 2020 theo Nghị quyết của Đảng bộ xã ……….. đề ra. Với niềm phấn khởi đó, cán bộ và nhân dân ………… đã và đang lập nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực để chào mừng các sự kiện trọng đại của Đất nước. Trong đó có Đại hội TDTT xã ……….. lần thứ ………. năm 2017.

 Thực hiện kế hoạch số ………/KH - UBND ngày … tháng … năm 2016 của UBND huyện Hoằng Hoá Hóa, về việc tổ chức Đại hội TDTT  huyện và tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII năm 2017.  Được sự thống nhất của Ban chỉ đạo Đại Hội TDTT thành phố Thanh Hóa, hôm nay xã Thiệu Vân tổ chức khai mạc Đại hội TDTT xã …………. năm 2017.

Thay mặt BCĐ tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự hiện diện của quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân về dự Đại hội! xin nhiệt liệt chào mừng các đoàn VĐV, các đoàn tham gia diễu hành biểu dương lực lượng có mặt đầy đủ! xin kính chúc quý vị về dự Đại hội sức khỏe, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn VĐV.

Kính thưa Đại hội!

Sức khỏe là vốn quý của con người, là tài sản vô giá của quốc gia, của dân tộc, sức khỏe của mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Thủa sinh thời Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường nước thịnh, tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.

Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta có đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT. Cùng với đẩy mạnh CNH  - HĐH nông nghiệp nông thôn, trong quy hoạch xã đã dành quỹ đất cho các thôn điều có khu tập luyện TDTT, phát động phong trào xã hội hóa từng bước xây dựng hạ tầng cơ sở cho TDTT gắn với các thiết chế văn hóa, huy động mọi nguồn lực cho sự nghiệp TDTT của xã. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhiều đơn vị thôn đã thực sự quan tâm phát triển phong trào TDTT.

Nhờ những nỗ lực đó, rèn luyện TDTT đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng khắp và thu hút được mọi tầng lớp nhân dân trong xã tham gia, số lượng người, gia đình tham gia tập luyện TDTT tăng dần đang làm cho phong trào TDTT sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ phong trào TDTT đã xuất hiện nhiều gương mặt điển hình tiên tiến.

Đại hội TDTT lần này ngoài biểu dương lực lượng, đây là dịp phát động tiếp tục khơi dậy tiềm năng phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã, tiếp tục thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập và công tác góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Tại Đại hội TDTT lần này, sau phần khai mạc sẽ tổ chức 3 môn thi đấu đó là (Điền kinh; Cầu lông; bóng bàn) với tinh thần học hỏi, đoàn kết và thân ái, Đồng thời, thông qua thi đấu chúng ta tuyển chon các VĐV chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội TDTT xã ………… lần thứ II năm 2017.

Chúc các VĐV thi đấu hết mình, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng; chúc Hội đồng trọng tài làm việc công minh, đảm bảo các trận đấu đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất.

Chúc sức khỏe các vị khách quý, các Đ/c đại biểu và toàn thể nhân dân

Chúc Đại hội TDTT lần thứ II năm 2017 của xã ………… thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

MC :  Xin chân thành cảm ơn đ/c!

               Tiếp nối chương trình xin trân trọng kính mời vận động viên Nguyễn Đắc Dũng lên hứa trước Đại hội.!

 

 

        VĐV:   

Tôi: ………………

Vận động viên của Thôn  7

Đại diện cho các vận động viên, tham dự Đại hội Thể dục Thể thao xã ………………., lần thứ 8 năm 2017.

     Xin hứa!

1. Nghiêm túc chấp hành Luật, Điều lệ thi đấu và các quyết định của Trọng tài

2. Thi đấu ngoan cường giành thành tích cao.

3. Vì tinh thần Thể thao Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng, Tiến bộ.

          Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

 

 

        MC:  Xin chân thành cảm ơn VĐV!

       Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời trọng tài ………………. lên tuyên thệ trước đại hội, xin kính mời!

 

       Trọng tài

Tôi là: …………………….

Đại diện cho Hội đồng Trọng tài, điều hành thi đấu các môn tại Đại hội Thể dục Thể thao xã ……………… lần thứ II, năm 2017.

Tuyên thuệ!

1. Nghiêm túc chấp hành Luật, Điều lệ thi đấu và các quy định của Ban tổ chức.

2. Điều hành thi đấu khách quan, chính xác và vô tư

3. Vì sự thành công của Đại hội.

Tuyên thệ! Tuyên thệ! Tuyên thệ!

             (Đọc lời tuyên thệ của trọng tài xong.)

 

      Tuấn:Xin chân thành cảm ơn trọng tài

      “Sau đây xin trân trọng kính mời đ/c:………………………………

      …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Đ/c ………………, Bí thư Đảng uỷ xã;  Đ/c …………… Chủ tịch UBND xã, lên trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn. Xin kính mời các đồng chí trưởng đoàn bước lên 1 bước để nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

          (Trao cờ xong)

 

 

 MC:        Xin cảm ơn tất cả các đồng chí!

 Kính thưa toàn thể Đại hội, kết thúc phần Lễ, tiếp theo chương trình mời đội Nghi lễ tiến lên Lễ đài, rẽ phải trở về vị tập kết ban đầu, đội hồng kỳ chạy đội hình để Đại hội chúng ta bước và phần Hội.

        Mở đầu chương trình đồng diễn thể dục và múa hát tập thể là tiết mục:

        Hào khí Việt Nam - do các em đến từ trường THCS

        Tiếp theo: Múa Việt Nam quê Hương Tôi do tốp nữ đến từ Hội LHPN xã

        Tiếp theo: 8 động tác gậy ngắn- do CLB Liên Thế hệ

        Tiếp Theo: Nhãy dân vũ- Do Đoàn Thanh Niên

        Cuối cùng là Tiết mục: Múa Cờ do các em học sinh trường THCS       

         Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa toàn thể Đại hội!

        Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Xã Thiệu Vân lần thứ II, năm 2017 đến đây là kết thúc, một lần nữa Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã ……….. xin được gửi tới các quý vị đại biểu, cán bộ, nhân dân cùng toàn thể các vận động viên lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất, chúc Đại hội của chúng ta thành công rực rỡ.

        Chúc cho phong trào thể dục thể thao xã ……………. ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới. Ban tổ chức xin cảm ơn các vị Đại biểu, cơ quan báo chí, các đoàn tham gia, các nhà trường và toàn thể nhân dân. Xin chân thành cảm ơn!

 

      MC:

  Xin mời đ/c ……………… thông báo lịch thi đấu và địa điểm thi đấu.

 

 

 

  

Tổ chức sự kiện

Đăng lúc: 01/04/2019 15:09:58 (GMT+7)

Tổ chức sự kiện

KỊCH BẢN KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT

MC:        Ổn định tổ chức, mời Đại biểu về khu Lễ đài:

- “Đã đến giờ tổ chức Lễ khai mạc Đại Hội TDTT  xã Hoằng phượng, lần thứ     , năm 2017. Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, toàn thể nhân dân và các đoàn về tham dự Đại hội chúng ta ổn định vị trí, ổn định tổ chức để chương trình lễ khai mạc được bắt đầu.”

          (Phát lệnh Diễu hành):

 

“Tất cả các lực lượng chú ý!...Diễu hành biểu dương lực lượng Đại hội Thể dục thể thao Xã Hoằng Phượng, lần thứ …..,

bắt đầu ! ”.

 

 

 

        MC:        Kính thưa các quý vị đại biểu

                Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!

          Xã Hoằng Phượng có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng………….., Di tích lịch sử văn hóa …………... Hoằng Phượng có hệ thống đền. đình miếu phủ………….. có diện tích ….. ha với trên ……. hộ, gần 1… nghìn khẩu sinh sống trên …. thôn. Đảng bộ có ….. đảng viên sinh hoạt tại ….. chi bộ. Hoằng Phượng có 3 trường học đóng trên địa bàn.

        MC:   Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành năng động của Chính quyền, đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân, Hoằng Phượg đã phát triển nhanh về mọi mặt. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, thu ngân sách điều đạt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ        triệu đồng/ người/năm; Gia đình văn hoá đạt ….%, gia đình thể thao đạt …..%; 100% các thôn đã khai trương và được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa, 100% trường học được công nhận trường học có  nếp sống văn hóa.  Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh toàn diện.

        MC:  cán bộ và nhân dân xã ….. luôn nêu cao ý thức tự lực, tự cường, lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn, xây dựng xã ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, hội nhập về văn hoá và vững mạnh về quốc phòng, an ninh góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố.

Xã …… vinh dự đón nhận là xã đạt chuẩn  nông thôn mới năm ……..

                MC: Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2012 - 2020, Trong những năm qua xã ……….. đã tổ chức các hoạt động tập luyện, thi đấu, giao lưu với các đơn vị xã bạn, qua đó Phong trào TDTT quần chúng của địa phương đã có bước phát triển mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

        MC: Nhân dịp kỷ niệm …. năm ngày Hoằng Hoá khởi nghĩagiành chính quyền, với niềm vui, niềm phấn khởi đó, đến với Đại hội Thể dục thể thao xã …… lần thứ …….. năm 2017 chúng ta nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của cán bộ và nhân dân xã …………đã đạt được.

MC (Quốc Kỳ)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể nhân dân!

Dẫn đầu khối nghi lễ Quốc kỳ với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam kỳ ngày 23/11/1940 và chính thức được chọn làm quốc kỳ của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng nhất của Tổ quốc, là biểu hiện hồn thiêng đất nước của cả dân tộc. Nền cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt nam. 5 cánh sao tượng trưng cho sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân cùng nhau chiến đấu giành độc lập, tự do và xây dựng Tổ quốc. Cờ Tổ quốc tượng trưng cho khí phách quật cường của dân tộc Việt Nam, cho tình hữu nghị đoàn kết với ý chí thống nhất của cả dân tộc.

        MC (Cờ Thể thao): Đang tiến vào lễ đài là cờ thể thao, lá cờ truyền thống của thể thao Việt Nam biểu trưng của sự ý chí, sức mạnh thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng đang được các vận động viên rước qua lễ đài như nhắc nhở chúng ta tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, khẻo để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lá cờ có biểu tượng 5 vòng tròn liên kết với nhau thể hiện tinh thần đoàn kết không phân biệt gới tính, dân tộc, màu da,  Thể hiên tinh thần trước khoa học và công nghệ, âm nhạc và thể thao thì biên giới quốc gia bị xóa bỏ lòng hận thù bị lãng quên

(Kiệu ảnh Bác): Tiếp theo, đội rước kiệu chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh đang tập luyện thể dục thể thao. Người là tấm gương sáng cho toàn dân về tinh thần rèn luyện thân thể để giữ gìn sức khoẻ và nâng cao thể lực, phụng sự tổ quốc phụng sự nhân dân. Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể, chúng ta lại càng xúc động và tự hào nhắc lại tấm gương rèn luyện thân thể của người, vị cha già của dân tộc. “ Bác để Tình thương cho chúng con- một đời thanh bạch chẳng vàng son- Mong manh áo vải hồn muôn trượng- Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.” Thưa bác! thế hệ chúng con mãi mãi sẽ thực hiện và làm theo lời dạy của người.

         

 

             (Khối Hồng kỳ): Đang diễu hành qua lễ đài là đội hồng kỳ, Khối hồng kỳ thể hiện cho cách mạnh Việt Nam, sự đoàn kết của dân tộc. Biết bao xương máu của các thế hệ cha anh đã đổ suống để giành độc lập tự do cho dân tộc, đó là biểu tượng của dân tộc anh hùng. Thế hệ trẻ  hôm nay nguyện đem hết sức mình, đêm hết sức lực, trí lực và tâm lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; luôn đón nhận và kế thừa, chân trọng và phát huy truyền thống anh hùng của  dân tộc.

 

(Hội NCT): Xin nhiệt liệt chào mừng đoàn diễu hành của hội Người Cao tuổi đang tiến vào lễ đài

Với phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc”. Hội NCT xã ……. với …..  hội viên đang sinh hoạt ở ….. chi hội . Hội viên Người cao tuổi, là những người đã có thời gian cống hiến cho sự nghiệp cách mạnh của dân tộc. Mặc dù tuổi đã cao nhưng hội người cao tuổi vẫn đóng góp vai trò quan trọng trong mọi phong trào.Hội viên Hội Người cao tuổi luôn là  chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cháu cố gắng học tập, lao động công tác, tăng gia sản xuất phát triển kinh tế. Với tinh thần thể thao, hội viên người cao tuổi luôn tích cực tham gia hoạt động TDTT như thành lập CLB dưỡng sinh, CLB liên thế hệ để rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật để sống vui sống, sống khỏe, sống có ích.

 

(Cựu chiến binh):

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa toàn thể nhân dân

Tiếp theo đoàn diễu hành là đoàn đại biểu Hội CCB xã ……… Với quân phục chỉnh tề, trên ngực lấp lánh Huân huy chương. Là những hội viên xuất sắc về dự đại hội thể dục thể thao năm 2017, đại diện cho ….. hội viên CCB xã nhà. Hội cựu chiến binh xã được thành lập năm ……, đã qua ……kỳ đại hội. Trong nhiệm kỳ qua hội đã có ……. hội viên  đẹp  của anh bộ đội cụ Hồ. Là một tổ chức hoạt động chính trị xã hội luôn tiên phong gương mẫu, nhiều năm liền đạt đơn vị trong sạch vững mạnh. Các hội viên hội CCB luôn là những hạt nhân tích cực trong mọi phong trào như phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT và được Hội đặc biệt quan tâm như môn cờ tướng

 

 

. (hội Nông dân): Xin nhiệt liệt chào mừng hội Nông dân xã ………….. đang tiến vào lễ đài!

 Hội Nông dân xã ….. có ….chi hội với ….hội viên, đạt ……….% so với hộ nông dân trong toàn xã. Thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, trong những năm qua Hội không ngừng phấn đấu phát huy truyền thống Nông dân Việt Nam. Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình hành động. Hàng năm 100% hội viên đăng ký phấn đấu đạt gia đình văn hoá. Hàng năm có 30 lượt hộ đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi.

 

 (hội liên hiệp Phụ nữ): Đang tiến vào lễ đài là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho các hội viên  hội liên hiệp Phụ nữ xã ………….!

Trong những năm qua, hội Phụ nữ xã ………. đã tập hợp đoàn kết trên ……hội viên sinh hoạt ở ………chi hội. phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng mà Bác Hồ  trao tặng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” hội phụ nữ xã …………. trong những năm qua luôn được đánh giá là đơn vị tốp đầu của huyện Hoằng Hoá. Hội phụ nữ luôn đi đầu trong việc giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tích cực hưởng ứng phong trào 5 không 3 sạch; giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực tham gia các phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT, phong trào từ thiện nhân đạo, phong trào “Đền ơn, Đáp nghĩa”, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

(Đoàn TN): Đang tiến vào lễ đài là Đoàn Thanh niên xㅅ…..

Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh xã ……. hiện có ……chi đoàn. Trong đó có       chi đoàn khối nông thôn,        chi đoàn khối Nhà trường;

Đoàn TN được xác định là cánh tay phải của Đảng, luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Với những phong trào “tuổi trẻ giữ nước và Thanh niên lập nghiệp”, với sức trẻ, được trang bị kiến thức, có trình độ chuyên môn, lòng nhiệt huyết Thanh niên xã ……… đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng giao phó, Sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc, tích cực phát triển kinh tế và dìu dắc, chăm sóc cho thế hệ thiếu niên nhi đồng.

 Trong những năm qua Đoàn là lực lượng nòng cốt trong phong trào TDTT, tham gia đầy đủ các giải TDTT do thành phố tổ chức góp phần vào sự phát triển của thể thao xã nhà

(Học sinh TH): Đang diễu hành qua lễ đài là khối học sinh trường tiểu học ,,,,,,,,,. Trong năm học này, các em đã dành được những thành tích xuất sắc. Các em hãy luôn chăm ngon, hoạc giỏi, xứng đáng với niềm tin, niềm mong đợi của Bác dành cho thế hệ trẻ “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

(học sinh THCS): Tiếp theo khối học sinh tiểu học là các em học sinh đại diện cho ……… em học sinh đến từ trường trung học cơ sở ……. Trong những năm học qua các em không ngừng phấn đấu nỗ lực, học tập và rèn luyện toàn diện cả về “ Đức, trí, thể, mỹ”. Năm học 2015-2016, 2016-2017 học sinh giỏi nhà trường xếp thứ ……. trường học toàn huyện, 2 năm liên tục trường có học sinh giỏi cấp tỉnh. Tham gia tích cực phong trao TDTT cấp trường và cấp cụm và đã đạt được thành tích xuất sắc.

 

(khối Giáo dục): Đang tiến vào lễ đài là Khối giáo dục. Đại diện cho cán bộ, giáo viên của 3 nhà trường trên địa bàn xã: Trường Mầm non, Trưởng Tiểu học, Trường Trung học cơ sở.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân cho sự nghiệp giáo dục. Cho nên trong nhiều năm qua đặc biệt trong những năm gần đây ngành giáo dục xã nhà không ngừng phát triển với một diện mạo mới. Trường Mầm Non đạt danh hiệu trường tiên tiến, 60 % cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua và giáo viên giỏi cơ sở. Trường Tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, trong năm học vừa qua  trường đạt 80% giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cơ sở và trong nhiều năm liên tục trường đều có giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trường trung học cơ sở trong năm học 2014-2015 được sở giáo dục tặng giấy khen, năm 2015-2016 trường được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen, các giờ thao giảng đều đạt loại giỏi. Chất lượng học sinh giỏi có sự tiến bộ vượt bậc. Đội ngũ  thầy cô giáo nhiệt tình, có trách nhiệm. Các thầy cô là những người mang trọng trách vĩ đại, đã góp công sức và tâm huyết phát triển sự nghiệp trồng người cao cả, cho các thế hệ, ươm mầm xanh cho tương lai của nước nhà, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chúng ta cùng chúc cho các thầy cô thành công, sức khoẻ và hạnh phúc.

MC: ( Thôn 1) Chúng ta nhiệt liệt chào mừng đoàn VĐV Thôn 1  đang tiến vào lễ đài.

Thôn 1 có tổng hộ là 298 hộ, với 1213 nhân khẩu. Trong những năm qua Thôn luôn tích cực tham gia hoạt động các phong trào, sôi nổi nhất là tinh thần rèn luyện thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức các đợt sinh hoạt hè cho các cháu học sinh với nhiều tiết mục tham gia thi đấu đạt kết quả cao thu hút được nhiều thành viên tham gia. Cán bộ, đảng viên và nhân dân phố Thôn 1 luôn đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp văn minh, phong trào TDTT luôn là điểm sáng trong toàn xã. Tham gia Đại hội TDTT lần này, Thôn có 21 VĐV tham gia tranh tài đầy đủ các môn và nội dung thi đấu, góp phần thành công trong Đại hội.

MC (thôn 2)

Xin một tràng pháo tay cho đoàn VĐV thôn 2 .

Thôn 2 có 320 hộ, với1200 nhân khẩu, Dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ, chi bộ, những năm gần đây, thôn phát triển khá đồng đều toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Đặc biệt là phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT là một trong tốt dẫn đầu toàn xã. Tham gia Đại hội năm nay, Thôn 2 đăng ký đầy đủ các môn thi đấu với 21 VĐV tham gia, Đây là những gương mặt tiêu biểu được Thôn tuyển trọn về tham gia Đại hội lần này. chúc các VĐV Thôn 2 gặt hái được nhiều thành tích trong Đại hội.

 

MC(Thôn 3) Đang tiến vào lễ đài là đoàn vận động viên đại diện cho các tổ chức đoàn thể Thôn 3. Cùng với sự phát triển của xã, trong những năm qua cán bộ và nhân dân thôn 3 luôn thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tệ nạn xã hội không phát sinh, công tác vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo. Công tác dân số gia đình - trẻ em được thực hiện tốt. Các đoàn thể hoạt động đều đặn cả về bể nổi và chiều sâu, phong trào văn hoá văn nghệ trở thành hoạt động thường xuyên của thôn.

 

MCThôn 4)

Đang tiến vào lễ đài là đoàn VĐV thôn 4

Thôn 4 có 190 hộ, tổng nhân khẩu là  569  Khẩu. Thôn 4 được xem là thôn có thuận lợi về chuyển dịch cơ cấu cây trồng mang tính hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Tốc độ phát triển kinh tế trong những năn gần đây khá nhanh so với tỷ lệ bình quân trong toàn xã. phong trào TDTT, phong trào văn hóa văn nghệ được trú trọng và từng bước phát triển. Trong các giải TDTT do xã tổ chức, thôn 4 điều tham gia đầy đủ và đạt giải cao. Tham gia Đại hội lần này thôn 4 có 21 VĐV đăng ký tham gia tranh tài đầy đủ các nội dung thi đấu, hy vọng các VĐV thôn 4 gặt hát được nhiều thành tích trong Đại hội năm nay.

 

                  MC:    Thưa quý vị! Đang tiến vào lễ đài là đoàn vận động viên của đơn vị thôn 5 đại diện cho 500 VĐV. Đơn vị thôn 5 là khu dân cư hiếu học. Con em cán bộ và nhân dân có truyền thống hiếu học được giữ vững và phát huy, nhiều nhân tài đạt giải cao trong các kỳ thi. Thôn có 2 Câu lạc bộ chuyền và Câu lạc bộ Liên thế hệ, Các câu lạc bộ duy trì luyện tập thường xuyên rất hiệu quả. Là một thôn luôn đi đầu về các phong trào văn hóa văn nghệ- TDTT, hàng năm thôn đều tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, kéo co. Năm 2015 thôn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thể dục thể thao.

Quỳ           

                    MC (Thôn 6)

Chào mừng đoàn VĐV thôn 6 đang tiến vào lễ đài.

Thôn 6 có 136 hộ với 543 nhân khẩu. Trong những năm qua, Thôn 6 đang chuyển mình một cách tích cực trên tất cả mọi lĩnh vực kính tế, chính trị, xã hội. Phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ, phong trào học tập, phong trào xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được phát triển mạnh mẽ; đời sống vật chất tinh thần và trình độ dân trí được nâng cao rõ rệt. Tham gia đại hội lần này, Thôn 6 có 21 VĐV đăng ký tham gia đầy đủ các môn thi đấu, chúc cho đoàn VĐV Thôn 6 có nhiều thành tích trong Đại hội.

 

Hà Tuấn:    Vâng! Đang tiến vào lễ đài là đơn vị Thôn 7. Thôn 7 có 190 hộ, tổng nhân khẩu là 720 người. Thôn 7 được công nhận Thôn Văn hoá năm 2008. Phong trào Thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực góp phần tạo cho con người phát triển toàn diện, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Thôn và Xã. Cán bộ và nhân dân Thôn 4 đã và đang phát huy truyền thống lịch sử văn hoá, truyền thống cách mạng, nặng động sáng tạo, phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân. Năm 2016 Thôn được chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Khu dân cư tiên tiến xuất sắc.

 

.

Quỳnh An (Thôn 8)

Xin một tràng pháo tay nhiệt liệt chào đón đoàn VĐV Thôn 8.

Thôn 8 chỉ có 64 hộ với 278 nhân khẩu, hầu hết dân số ở đây là cán bộ về hưu. Song, mọi hoạt động của cấp ủy, các chi hội đoàn thể trong những năm gần đây lãnh đạo xã Thiệu Vân đánh giá rất cao về phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT; chi hội Phụ nữ luôn di đầu trong mọi hoạt động của Hội; phong trào văn hóa văn nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ cụ thể là giải nhất, giải nhì các cuộc thi văn nghệ do xã tổ chức. Tuy là đơn vị ít dân số nhưng thôn 8 tham gia tương đối đầy đủ các giải TDTT do xã tổ chức và đạt giải cao. Vượt lên những khó khăn về lực lượng nhưng thôn đã quyết tâm tham gia Đại hội TDTT lần thứ II của xã Thiệu Vân năm 2017 với đầy đủ các môn thi đấu để đóng góp cho sự thành công của Đại hội.

Chúng ta cùng chúc cho các vận động viên thi đấu với tinh thần "thể thao - đoàn kết - trung thực - cao thượng" nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, giành nhiều thành tích xuất sắc cho đơn vị mình.

      

       MC: Vâng! đang tiến vào lễ đài là Hội đồng trọng tài. Thưa quý vị và các bạn! trong bất kỳ cuộc thi nào, đại hội Thể dục thể thao nào cũng cần có những người công tâm, sáng suốt, cầm cân, nảy mực. Đại hội có thành công hay không một phần lớn nhờ vào sự công minh - trung thực - chính xác của đội ngũ trọng tài. Chúng ta cùng chúc cho Hội đồng trọng tài sức khỏe - hạnh phúc xứng đáng với lòng tin cậy của các đoàn vận động viên tham gia thi đấu, xứng đáng với sự gửi gắm của toàn thể đại hội.

      MC      Đang tiến vào lễ đài là câu lạc bộ Liên thế hệ được thành lập vào năm 2013 gồm có 47 hội viên. Từ ngày thành lập đến nay câu lạc bộ luôn duy trì hoạt động luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên. Câu lạc bộ tham gia tích cực các phong trào văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao do địa phương tổ chức. Chúng ta hãy giành một chàng pháo tay chào đón các vận động viên đến từ câu lạc bộ liên thế hệ.

 

       MC    Đại hội thể dục thể thao Xã Thiệu Vân lần này tổ chức có hơn 400 vận động viên thi đấu 5 môn gồm Cầu lông, Bóng chuyền, Cờ tướng, Kéo co và Điền kinh. 8/8 thôn đều có vận động viên thi đấu. Lực lượng diễu hành 18 đoàn, tổng toàn xã có hơn 600 người tham dự Lễ khai mạc. Ban tổ chức tin tưởng rằng Đại hội Thể dục thể thao xã …………, sẽ là kỳ Đại hội sôi động, quyết liệt, đua sức, tranh tài giành kết quả cao nhất, và cũng là một Đại hội ghi nhiều dấu ấn, có nhiều vận động viên, giành nhiều thành tích trong  Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII. Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các đoàn diễu hành.

 

        mcc: Vào lúc này chúng tôi thấy ngọn đuốc của Đại hội TDTT đang được các VĐV tiêu biểu xuất sắc. Hành trình của ngọn lửa thiêng được lấy từ Đài tưởng niệm các Liệt sỹ xã ……, 3 VĐV tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay mang ngọn lửa thiêng về trao cho đồng chí ………..- Chủ tịch UBND xã- trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT châm lên bồn đuốc của Đại hội, ngọn lửa thể hiện sự trường tồn bất diệt, soi sáng cho mọi hoạt động của xã nhà, thắp lên niềm tin chiến thắng, thắp lên trong tim mỗi người tình yêu thể thao, ngọn đuốc sẽ được thắp sáng trong quá trình diễn ra Đại hội.

        MC Thưa quý vị và các bạn! Còn vài phút nữa thôi, ngọn lửa khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã ……… lần thứ … sẽ rực cháy, hoà quyện với lòng người trào dâng niềm vui tươi phấn khởi trên khuôn mặt của các vận động viên sau những ngày tập luyện, đã tụ họp về đây đông đủ để tham gia Đại hội. Xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí và các bạn hãy cùng hướng về khán đài để chào đón giây phút thiêng liêng, trang trọng nhất.

   

MC:  Xin trân trọng kính mời ông ………….- Chủ tịch UBND xã trưởng ban chỉ đạo Đại hội lên nhận đuốc và châm đuốc. Kính thưa quý vị! lúc này chúng tôi thấy VĐV ……………. đã trao ngọn đuốc cho Đ/c …………….- CT.UBND xã. Ngọn đuốc đã bừng cháy. Đó chính là lửa thiêng, ngọn lửa cháy liên tục từ bao đời nay, ngọn lửa bất diệt tượng trưng cho ý chí cách mạng kiên cường của dân tộc ta suốt hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

 

              MC: Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các bạn. Chúng ta vừa tiến hành xong phần diễu hành của các khối, sau đây bước vào phần nghi lễ.

             Mời đoàn đại biểu, các lực lượng và toàn thể VĐV đứng dậy làm Lễ chào cờ!

          “Nghiêm !”

                (Nhạc vang lên…Hết nhạc)

                “Thôi! Kính mời các đ/c Đại biểu an tọa, khối Nghi lễ và khối diễu hành đứng nguyên vị trí.

Sau         Sau đây, xin trân trọng kính mời đồng chí ………… - Phó Chủ tịch UBND xã- Phó Ban chỉ đạo - Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu.

 

Đ/c ,,,,,,,,,,,,,,,:

        Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn vận động viên!

Kính thưa Đại hội!

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu của chúng ta - một trong những danh nhân văn hoá thế giới luôn quan tâm căn dặn “Con người là vốn quý nhất của quốc gia, sức khoẻ là vốn quý nhất của con người”.

Với vai trò quan trọng và ý nghĩa ấy, trong nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, cán bộ và nhân dân trên địa bàn Xã …………… phong trào thể dục thể thao của xã đã có những bước chuyển biến mới, sâu rộng đến nhiều tầng lớp nhân dân. Đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc nổi bật, được thành phố biểu dương khen thưởng.

Thực hiện Kế hoạch số ……../KH-UBND, ngày…….2016 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện và tham dự Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII.

Hôm nay, Thường trực Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân – UBND xã, long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao xã ……. lần thứ ……….năm 2017 Về dự lễ khai mạc hôm nay:

        Về lãnh huyện:

        Tôi xin trân trọng giới thiệu có.

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

        Về lãnh đạo xã:

        Tôi xin trân trọng giới thiệu có.

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c:.........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c..........................................................................................

Đ/c:.........................................................................................

 

        - Các đ/c là đại diện cho cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể của thôn, trường học, cùng toàn thể các đoàn vận động viên và nhân dân xã …..đề

nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh, sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu, các đoàn VĐV và toàn thể cán bộ và nhân dân xã …… về dự khai mạc Đại hội TDTT xã …… lần thứ …. năm 2017.

        Xin chân thành cảm ơn các đồng chí!

       

 

       MC :Xin trân thành cảm ơn đồng chí

        Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/c ……….. - Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ Đại hội TDTT lần thứ ….lên khai mạc Đại hội.

        Xin trân trọng kính mời đồng chí!

       

        DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT Xà ………….

LẦN THỨ ………….NĂM 2017

 

        Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn VĐV.

Kính thưa Đại hội!

 

Hôm nay trong không khí phấn khởi – thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước: ……. Ngày hoằng hoá khỉư nghĩ giành chính quyền, ….năm ngày Hoằng hoá điện bàn kếtnghĩa; Những sự kiện trọng đại của đất nước hòa lẫn với niềm vui phấn khởi về những thành tựu kinh tế  -  xã hội của địa phương trong những năm qua đã đạt được, không ngừng phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2015 – 2020 theo Nghị quyết của Đảng bộ xã ……….. đề ra. Với niềm phấn khởi đó, cán bộ và nhân dân ………… đã và đang lập nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực để chào mừng các sự kiện trọng đại của Đất nước. Trong đó có Đại hội TDTT xã ……….. lần thứ ………. năm 2017.

 Thực hiện kế hoạch số ………/KH - UBND ngày … tháng … năm 2016 của UBND huyện Hoằng Hoá Hóa, về việc tổ chức Đại hội TDTT  huyện và tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII năm 2017.  Được sự thống nhất của Ban chỉ đạo Đại Hội TDTT thành phố Thanh Hóa, hôm nay xã Thiệu Vân tổ chức khai mạc Đại hội TDTT xã …………. năm 2017.

Thay mặt BCĐ tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự hiện diện của quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân về dự Đại hội! xin nhiệt liệt chào mừng các đoàn VĐV, các đoàn tham gia diễu hành biểu dương lực lượng có mặt đầy đủ! xin kính chúc quý vị về dự Đại hội sức khỏe, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và các đoàn VĐV.

Kính thưa Đại hội!

Sức khỏe là vốn quý của con người, là tài sản vô giá của quốc gia, của dân tộc, sức khỏe của mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Thủa sinh thời Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường nước thịnh, tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.

Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta có đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT. Cùng với đẩy mạnh CNH  - HĐH nông nghiệp nông thôn, trong quy hoạch xã đã dành quỹ đất cho các thôn điều có khu tập luyện TDTT, phát động phong trào xã hội hóa từng bước xây dựng hạ tầng cơ sở cho TDTT gắn với các thiết chế văn hóa, huy động mọi nguồn lực cho sự nghiệp TDTT của xã. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhiều đơn vị thôn đã thực sự quan tâm phát triển phong trào TDTT.

Nhờ những nỗ lực đó, rèn luyện TDTT đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng khắp và thu hút được mọi tầng lớp nhân dân trong xã tham gia, số lượng người, gia đình tham gia tập luyện TDTT tăng dần đang làm cho phong trào TDTT sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ phong trào TDTT đã xuất hiện nhiều gương mặt điển hình tiên tiến.

Đại hội TDTT lần này ngoài biểu dương lực lượng, đây là dịp phát động tiếp tục khơi dậy tiềm năng phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã, tiếp tục thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập và công tác góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Tại Đại hội TDTT lần này, sau phần khai mạc sẽ tổ chức 3 môn thi đấu đó là (Điền kinh; Cầu lông; bóng bàn) với tinh thần học hỏi, đoàn kết và thân ái, Đồng thời, thông qua thi đấu chúng ta tuyển chon các VĐV chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội TDTT xã ………… lần thứ II năm 2017.

Chúc các VĐV thi đấu hết mình, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng; chúc Hội đồng trọng tài làm việc công minh, đảm bảo các trận đấu đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất.

Chúc sức khỏe các vị khách quý, các Đ/c đại biểu và toàn thể nhân dân

Chúc Đại hội TDTT lần thứ II năm 2017 của xã ………… thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

MC :  Xin chân thành cảm ơn đ/c!

               Tiếp nối chương trình xin trân trọng kính mời vận động viên Nguyễn Đắc Dũng lên hứa trước Đại hội.!

 

 

        VĐV:   

Tôi: ………………

Vận động viên của Thôn  7

Đại diện cho các vận động viên, tham dự Đại hội Thể dục Thể thao xã ………………., lần thứ 8 năm 2017.

     Xin hứa!

1. Nghiêm túc chấp hành Luật, Điều lệ thi đấu và các quyết định của Trọng tài

2. Thi đấu ngoan cường giành thành tích cao.

3. Vì tinh thần Thể thao Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng, Tiến bộ.

          Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

 

 

        MC:  Xin chân thành cảm ơn VĐV!

       Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời trọng tài ………………. lên tuyên thệ trước đại hội, xin kính mời!

 

       Trọng tài

Tôi là: …………………….

Đại diện cho Hội đồng Trọng tài, điều hành thi đấu các môn tại Đại hội Thể dục Thể thao xã ……………… lần thứ II, năm 2017.

Tuyên thuệ!

1. Nghiêm túc chấp hành Luật, Điều lệ thi đấu và các quy định của Ban tổ chức.

2. Điều hành thi đấu khách quan, chính xác và vô tư

3. Vì sự thành công của Đại hội.

Tuyên thệ! Tuyên thệ! Tuyên thệ!

             (Đọc lời tuyên thệ của trọng tài xong.)

 

      Tuấn:Xin chân thành cảm ơn trọng tài

      “Sau đây xin trân trọng kính mời đ/c:………………………………

      …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Đ/c ………………, Bí thư Đảng uỷ xã;  Đ/c …………… Chủ tịch UBND xã, lên trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn. Xin kính mời các đồng chí trưởng đoàn bước lên 1 bước để nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

          (Trao cờ xong)

 

 

 MC:        Xin cảm ơn tất cả các đồng chí!

 Kính thưa toàn thể Đại hội, kết thúc phần Lễ, tiếp theo chương trình mời đội Nghi lễ tiến lên Lễ đài, rẽ phải trở về vị tập kết ban đầu, đội hồng kỳ chạy đội hình để Đại hội chúng ta bước và phần Hội.

        Mở đầu chương trình đồng diễn thể dục và múa hát tập thể là tiết mục:

        Hào khí Việt Nam - do các em đến từ trường THCS

        Tiếp theo: Múa Việt Nam quê Hương Tôi do tốp nữ đến từ Hội LHPN xã

        Tiếp theo: 8 động tác gậy ngắn- do CLB Liên Thế hệ

        Tiếp Theo: Nhãy dân vũ- Do Đoàn Thanh Niên

        Cuối cùng là Tiết mục: Múa Cờ do các em học sinh trường THCS       

         Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa toàn thể Đại hội!

        Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Xã Thiệu Vân lần thứ II, năm 2017 đến đây là kết thúc, một lần nữa Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã ……….. xin được gửi tới các quý vị đại biểu, cán bộ, nhân dân cùng toàn thể các vận động viên lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất, chúc Đại hội của chúng ta thành công rực rỡ.

        Chúc cho phong trào thể dục thể thao xã ……………. ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới. Ban tổ chức xin cảm ơn các vị Đại biểu, cơ quan báo chí, các đoàn tham gia, các nhà trường và toàn thể nhân dân. Xin chân thành cảm ơn!

 

      MC:

  Xin mời đ/c ……………… thông báo lịch thi đấu và địa điểm thi đấu.

 

 

 

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)