HOẰNG PHÚ – SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 46 - KL/HU CỦA BTV HUYỆN ỦY VÀ KẾ HOẠCH SỐ 99/KH-UBND CỦA UBND HUYỆN VỀ CHỈNH TRANG CẢNH QUAN, ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG GIAI ĐOẠN 2019 – 2025; 1 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 09-CT/HU, KẾ HOẠCH SỐ 89 VÀ ĐỀ ÁN 1089/ĐA-UBND CỦA UBND HUYỆN.

Đăng lúc: 09:50:56 30/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 29/8, tại hội trường xã, UBND xã Hoằng Phú  đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 - KL/HU của BTV Huyện ủy và kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 – 2025; 1 năm thực hiện chỉ thị số 09-CT/HU, Kế hoạch số 89/KH-UBND và Đề án 1089/ĐA-UBND của UBND huyện.

Đồng chí Lê Đình Ngọ – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã dự, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, thành viên Ban phát triển các thôn và các cá nhân được khen thưởng dịp này.

Toàn cảnh hội nghị

Với phương châm xây dựng nông thôn mới “có điểm xuất phát nhưng không có điểm kết thúc”, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và phát triển đô thị giai đoạn 2021-2025 xã Hoằng Phú đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động huy động sự vào cuộc của nhân dân trên địa bàn thực hiện các kế hoạch, đề án của UBND huyện, quyết tâm xây dựng, nâng cao chất lượng NTM, xây dựng quê hương sáng, xanh, sạch, đẹp.

Bám sát các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 99, sau 3 năm, về chỉnh trang cảnh quan, Hoằng Phú đã trồng được 5,5 km đường hoa;  575 cây xanh cây bóng mát; trồng tại khu vực nghĩa trang nghĩa địa 95 cây xoài, quét vôi ve tường rào 7.970 m2; Tranh bích họa 19 bức, bằng 381m2; xây dựng 1 cổng chào xã, 1 cổng chào thôn Phú Thượng I; đường điện ánh sáng trong toàn xã đã làm mới 10,5km, 2,1 km rãnh thoát nước được làm mới có nắp đậy, lát đá vỉa hè trong khu dân cư 6000 m2 tại các mặt bằng; Về đảm bảo vệ sinh môi trường: 5/5 thôn đã xây dựng đề án thu gom rác thải đưa ra khỏi địa phương xử ly theo quy định, mỗi hộ10.000 đồng/khẩu/tháng;, đến nay đã có hơn 95% số hộ có thùng đựng rác thải tại nhà.

Đông chí Nguyễn Xuân Sử - Bí thư Chi bộ thôn Phú Thượng I , thảo luận tại hội nghị

Đối với kế hoạch số 89/KH-UBND, năm 2021, Hoằng Phú đã có thôn Trịnh Thôn về địch thôn NTM kiểu mẫu. Hiện tại trên địa bàn toàn xã vẫn đã và đang tiếp tục đăng ký xây dựng2 thôn còn lại về đích thôn kiểu mẫu theo kế hoạch. Trong đó, thôn Phú Thượng 1, Thôn Phú Thượng 2 đăng ký năm 2022.

Đối với quyết định số 1089/QĐ-UBND ngày 08/06/2021 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc xây dựng “Đề án cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2021-2025”, tại thôn Trịnh Thôn, lựa chọn 1 số hộ gia đình tham gia xây dựng vườn mẫu để các hộ học tập, nhân ra diện rộng là hộ gia đình ông Lê Văn Tân.

Để thực hiện các Kết luận, chỉ thị, kế hoạch, đề án của Huyện ủy - UBND huyện, Hoằng Phú đã huy động hàng trăm triệu đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa, ngày công lao động công ích.

Sau 3 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 99, 1 năm thực hiện kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện có thể nói, công tác tuyên truyền và vận động đã có tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân. Đa số đã chuyển từ thụ động, trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước sang chủ động lựa chọn nội dung ưu tiên, đóng góp công sức và tích cực tham gia thực hiện trở thành một phong trào ngày càng có sức lan tỏa lớn.

Đông chí Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã đánh giá những mặt đạt đươc, nhưng tôn tại, hạn chê

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các kế hoạch, đề án của UBND huyện đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công Kết luận số 46, kế hoạch 99, chỉ thị số 09 và kế hoạch 89, đề án 1089 của Huyện ủy - UBND huyện trong giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh khen thưởng cho tập thể, hộ gia đình và các cá nhân

Nhân dịp này, đã có 11  cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Phú, 10 hộ gia đình và 3 tập thể  đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện.

Lê Thị Thúy –CCVH xã Hoằng Phú