Xã Hoằng Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2023.

Đăng lúc: 09:00:00 23/05/2023 (GMT+7)

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra; nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về phòng, chống thiên tai, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội của xã năm 2023. Ngày 22/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Hoằng phú tổ chức hội nghị triển khai công tác công tác Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Đồng chí Lê Thị Thu Hằng Phó chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

1. Đại biểu tham dự hội nghị.jpg

1. Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe UBND xã thông qua Kế hoạch Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2023.

2. Đc Lê Thị Xuân Công chức địa chính thông qua kế hoạch Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2023..jpg

Năm 2023, dự báo tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, ngày càng cực đoan và khó dự báo, nhằm tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, UBND Xã Hoằng Phú đã kiện toàn Ban chỉ đạo và ra quyết định thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Phê duyệt phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2023 trên địa bàn xã, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã. Tổ chức lực lượng, triển khai công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần ở mức cao nhất theo phương châm 4 tại chỗ và các phương án đã lập sẵn để sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra. Nâng cao năng lực  xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai đạt hiệu quả của cao nhất.

3. Đại biểu phát biểu ý kiến.jpg

3. Đại biểu phát biểu ý kiến

Tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến cộng đồng dân cư đặc biệt là tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, để nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai, dựa vào cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, tránh thiệt hại của toàn dân trên địa bàn xã.

4. Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.jpg
4. Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đề nghị: UBND xã tiếp tục rà soát khơi thông dòng chảy, phá bỏ ách tắc, phát quang bụi rậm; Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa các công trình ở vị trí xung yếu; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hình thức thông tin phải đa dạng, nội dung thông tin phải đảm bảo nhanh, gọn, kịp thời đến đông đảo bà con nhân dân, đặc biệt là những thông tin cảnh báo sớm, để phục vụ tốt nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và phải huy động sức mạnh toàn dân trong việc phòng chống thiên tai, sử dụng nguồn lực tại chỗ; Rà soát, nắm bắt những gia đình neo đơn, dễ ảnh hưởng bởi các cơn bão để có các phương án bảo vệ với mục tiêu giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra… Chuẩn bị vật tư và các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự với mục tiêu giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, để bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng phú./.