Hoằng Phú – siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 15:37:58 29/08/2021 (GMT+7)

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xã Hoằng Phú bên cạnh triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch đã thành lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường liên xã ra vào địa bàn. Hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần kiểm soát tốt tình hình, kịp thời ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Ảnh 1.jpg
Ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 2 xã Hoằng Phú - khu vực giáp ranh giữa địa phương với các xã lân cận như Hoằng Kim, Hoằng Phượng, Hoằng Quý, lực lượng làm nhiệm vụ liên tục ra tín hiệu dừng xe đối với phương tiện khi lưu thông qua khu vực này để đo thân nhiệt, xác định lịch trình của người và phương tiện, ghi lại số điện thoại liên lạc khi cần thiết.
Ảnh 2.jpg
Bình quân mỗi ngày, có gần 100 lượt phương tiện và người dân lưu thông qua chốt để giao thương hàng hóa trong xã và các địa phương lân cận. Hầu hết người dân đều tự giác chấp hành và đồng tình với việc khai báo y tế theo yêu cầu của lực lượng chức năng.
Ảnh 3.jpg
Hiện Hoằng Phú đã chủ động kích hoạt 4 chốt, trong đó, có 2 chốt trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19: chốt số 1 trên tuyến đường mới Phú – Giang, chốt số 2 tại ngã ba giao nhau đường Quý – Phượng và đường Kim - Phú để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn xã Hoằng Phú.
Ảnh 4.jpg
Được chia làm 4 ca trong vòng 24h/ngày, mỗi chốt kiểm soát dịch được Hoằng Phú bố trí 14 người, gồm lực lượng công an, dân quân, cán bộ công chức, trưởng – phó các đoàn thể, đoàn viên thanh niên. Tính từ 14h ngày 26/8 đến 15h30 phút ngày 28/8/2021, tại chốt kiểm soát số 2 xã Hoằng Phú đã có 281 lượt trường hợp người và phương tiện lưu thông qua chốt được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Tại chốt kiểm soát số 1 cùng thời điểm trên cũng đã có 70 trường hợp người và phương tiện qua chốt thực hiện khai báo y tế.
Ảnh 5.jpg
Bà LêThị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoằng Phú cho biết: "Trong 3 ngày qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, ghi nhận thông tin, lộ trình di chuyển, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ người vào địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh 6.jpg
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND huyện Hoằng Hoá về công tác phòng, chống dịch, các chốt kiểm soát trên địa bàn Hoằng Phú đang được siết chặt để kiểm soát chặt chẽ, hạn chế dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng”.
Ảnh 7.jpg
Được biết, đến ngày 28/8/2021, Hoằng Phú có tổng số trường hợp trở về từ vùng dịch được cách ly y tế tại nhà kể từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay là 269 người. Trong đó, có 150 người đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện tại còn 119 người đang được cách ly y tế. Toàn xã có tổng số trường hợp cách ly tập trung là 25 trường hợp, trong đó, 24 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, còn 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL