Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2020

Đăng lúc: 15:28:52 17/09/2020 (GMT+7)

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2020

 

Rằm tháng 8 là dịp mọi nhà mua sắm tết trong đó không thể thiếu những chiếc bánh trung thu ( bánh nướng, bánh dẻo..)

                Ðể mỗi gia đình đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, bảo đảm về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng hãy thực hiện các khuyến cáo sau đây:

- Khi mua phải kiểm tra kỹ tem nhãn của sản phẩm: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng Tuyệt đối không mua và sử dụng sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hết hạn sử dụng, bao bì rách, sản phẩm biến dạng, không có tem nhãn. Đồng thời mua sản phẩm bánh Trung thu của những cơ sở sản xuất có uy tín, có công bố chất lượng an toàn thực phẩm. Sản phẩm được bày bán ở nơi đảm bảo  vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

 

http://hoangquyf.hoanghoa.thanhhoa.gov.vn/file/download/636020938.html

(ảnh sưu tầm từ internet)

- Rửa tay sạch tr­ước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

- Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống (đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy), nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị  kịp thời.

Mỗi người tiêu dùng hãy là Người tiêu dùng thông thái biết cách chọn và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm.

http://hoangquyf.hoanghoa.thanhhoa.gov.vn/file/download/636020940.html

 (ảnh sưu tầm từ internet)

http://hoangquyf.hoanghoa.thanhhoa.gov.vn/file/download/636020942.html

Vì Tết Trung thu an toàn, vui vẻ

Hãy là người tiêu dùng thông thái trong lựa chọn, chế biến và sử dụng thực phẩm

 

Lê Thị Thúy- CC VH - XH