Xã Hoằng Phú đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023.

Đăng lúc: 00:00:00 27/03/2023 (GMT+7)

Xã Hoằng Phú đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2023.

Chiều ngày 27/3/2023, xã Hoằng Phú đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2023. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; các đồng chí Lãnh đạo xã Hoằng Phú, cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư, thôn trưởng các thôn của xã.

1. Văn nghệ chào mừng.jpg2. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng
Mở đầu hội nghị là chương trình văn nghệ do các em học sinh và hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội biểu diễn.

4. Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị.jpg
Đc Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Tiếp đến, thay mặt lãnh đạo địa phương Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

5. Đc Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồng , Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2023; đồng chí Lê Thị Oanh , Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình; đồng chí Lê Thị Yến, Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của Ban điều hành mô hình.

6. Đc Lê Thị Oanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình.jpg

Theo đó, mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" xã Hoằng Phú đi vào hoạt động phải đảm bảo 100% các Chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình, đề án...để triển khai thực hiện; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, Chính quyền xã đề ra hàng năm. Trong đó, trọng tâm là làm tốt các bước công khai, dân chủ, vận động Nhân dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giải quyết thủ tục cho tổ chức, cá nhân; giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của Nhân dân, không để khiếu kiện đông người, vượt cấp, xảy ra điểm nóng phức tạp, mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt công tác tiếp dân, khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng.

7. Đc Lê Thị Yến – Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của Ban điều hành mô hình.jpg

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo tinh thần "5 biết, 3 không, 4 thể hiện".

"5 biết" là biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn; "3 không" là không phiền hà, sách nhiễu; không né tránh trách nhiệm; không trễ hẹn trong quá trình xử lý công việc; "4 thể hiện" là tôn trọng trong giao tiếp; văn minh, văn hóa, lịch sự trong giải quyết công việc; lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc; gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân.

8. ĐcTrịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ Huyện Phát biểu chỉ đạo.jpg

Tại hội nghị, Ban điều hành mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" xã Hoằng Phú với 14 đồng chí do đồng chí Nguyễn Văn Hồng , Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban đã phát biểu ra mắt, nhận nhiệm vụ.

9. Ban điều hành ra mắt nhận nhiệm vụ.jpg
 Ban điều hành ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng "Chính quyền thân thiện" là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương; các thành viên Ban điều hành phải thường xuyên đeo bám cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân để tham mưu cho  Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạchĐồng thời, tuyên truyền sâu rộng để nhân dân trong xã biết, theo dõi, giám sát và cùng đồng hành; trong quá trình thực hiện mô hình phải rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm hướng tới một chính quyền hoạt động hiệu quả thiết thực, ổn định và phát triển bền vững.

10. Ký cam kết thi đua.jpg
Ký cam kết thi đua

Ngay sau lễ ra mắt, cán bộ, công chức xã Hoằng Phú đã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ".

Hải Yến  Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.