Công an huyện Hoằng Hóa Cấp CCCD gắn chip bằng xe lưu động tại các điểm bầu cử, khu dân cư và các hộ gia đình.

Đăng lúc: 14:36:49 22/05/2021 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 21/05/2021, Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi động xe lưu động phục vụ hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp tại các điểm bầu cử, khu dân cư và hộ gia đình.

 Ảnh 1.png
Để thực hiện tốt việc cấp mới căn cước công dân có gắn chip điện tử cho hơn 153 nghìn công dân từ đủ 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện Hoằng Hóa theo kế hoạch, với chỉ tiêu được giao, công an huyện Hoằng Hóa đã xác định là “chủ công” của “chiến dịch” và quá trình xử lý hồ sơ không bị đình trệ cũng như đảm bảo an toàn mùa dịch Covid-19, Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi động xe lưu động này được kỳ vọng góp phần lớn để đạt mục tiêu đó. Chiếc xe lưu động vừa được Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hoằng Hóa thiết kế thành phòng tiếp dân.
Ảnh 2. Người dân lấy dấu vân tay phục vụ cho việc cấp CCCD..png
 Người dân lấy dấu vân tay phục vụ cho việc cấp CCCD
Ảnh 3..png

ẢNh 4.png

Ảnh 5.png

 
Trên xe đã được trang bị đầy đủ thiết bị của 1 trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp như kho dữ liệu dân cư, máy lăn tay, chụp ảnh... có cả máy lạnh để đảm bảo việc cấp CCCD diễn ra thuận lợi, phấn đấu đạt 300 hồ sơ/ngày trong vòng 15 tiếng. Khi ra quân, xe sẽ phục vụ người dân từ 7 giờ đến 22 giờ. Trước mắt xe sẽ được tăng cường về khu vực miền biển như xã Hoằng Yến, Hoằng Trường, Hoằng Thanh….. Là một trong những người đầu tiên được làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp trên xe lưu động, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết đây là giải pháp rất thú vi và rất có lợi cho người dân. Đặc biệt đối với người cao tuổi như chúng tôi hay người bị hạn chế đi lại thì có xe này khoảng cách không còn là vấn đề. Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 20/5, Công an huyện Hoằng Hóa đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đạt gần 80% so với kế hoạch và phấn đấu chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử sớm về đích.
Ảnh 6. Người dân chụp ảnh trên xe cho việc cấp CCCD..png
 Người dân chụp ảnh trên xe cho việc cấp CCCD
Ảnh 7.png

 
Với tình hình và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, đây là một hoạt động hết sức thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và lan tỏa sâu rộng tới nhân dân khi đến làm thẻ CCCD gắn chíp bằng xe lưu động về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL