Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng lúc: 16:57:40 17/08/2021 (GMT+7)

Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú tổ chức đại hội đại biểu  nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 17/8/2021, tại hội trường UBND xã, Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng phú đã tổ chức đại hội đại biểu  nhiệm kỳ 2021 -– 2026.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch thường thực Hội Chữ thập đỏ huyện, cán bộ hội; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn, cùng các hội viên và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phúđã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội  đề ra; Số hội viên ngày càng được tăng lên về cả số lượng và chất lượng; công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh, góp phần khẳng định vị trí vai trò nòng cốt, từ đó đóng vai trò là cầu nối trong hoạt động nhân đạo, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn KhánhPhó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện và  Lê Thị Oanh – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Hoằng Phú đã biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác Chữ thập đỏ. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “tết vì người nghèo và nạn nhân da cam, phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là công tác nhân đạo từ thiện”; không ngừng xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Tuyên truyền, tập hợp, động viên Hội Chữ thập đỏ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tranh thủ sự ủng hộ của cấp uỷ - chính quyền – MTTQ và các đoàn thể, đẩy mạnh tập hợp thu hút hội viên Hội Chữ thập đỏ và tình nguyện viên vào tổ chức hội; tích cực xây dựng quỹ hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn xã.

Toàn Cảnh Hội nghị

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu đã biểu quyết bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2021 -– 2026, tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch Hội, ông Lê Văn Lượng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phú nhiệm kỳ 2021-2026, cũng tại Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Lê Thị Thúy –- Công chức VHXH