Hội phụ nữ xã Hoằng Phú tổ chức ra mắt CLB “ Dân vũ VHVN-TDTT” gắn với mô hình “ Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” năm 2023.

Đăng lúc: 19:55:30 04/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 19/10/2023 Hội LHPN xã Hoằng Phú tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Dân vũ VHVN-TDTT” gắn với mô hình “ Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” tại khu dân cư thôn Phú trung, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN xã Hoằng Phú triển khai để nhân rộng trong toàn xã trong thời gian tới. Về dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lê Thị Phương Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hoằng Phú, cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, đại diện chi bộ thôn, các chi hội đoàn thể và hội viên phụ nữ thôn Phú trung tham dự.

 Mở đầu Lễ ra mắt là các tiết mục múa đặc sắc do hội viên phụ nữ thôn Phú trung biểu diễn

1. Văn nghệ ra mắt Câu lạc bộ.jpg

2. Văn nghệ ra mắt Câu lạc bộ.jpg
2. Văn nghệ ra mắt Câu lạc bộ.jpg1. Văn nghệ ra mắt Câu lạc bộ

Tại buổi lễ Hội LHPN xã Hoằng Phú đã công bố quyết định thành lập CLB “ Dân vũ VHVN-TDTT”; CLB được thành lập với 30 hội viên, 3 đồng chí trong Ban điều hành do Bà Lê Thị Phương – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phú trung làm Trưởng Ban điều hành; CLB Dân vũ, VHVN - TDTT chi hội phụ nữ Phú trung là nòng cốt duy trì đẩy mạnh các phong trào VHVN – TDTT, thu hút được các tầng lớp nhân dân trong đó có chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thiện các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt nếp sống văn minh.

3. Hội viên phụ nữ chi hội phụ nữ thôn Phú trung tham dự Lễ ra mắt.jpg
2. Hội viên phụ nữ chi hội phụ nữ thôn Phú trung tham dự Lễ ra mắt

Bên cạnh đó, xây dựng mô hình “5 có, 3 sạch”. Đây là mô hình được triển khai dựa trên những kết quả nổi bật của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, với các tiêu chí: 5 có là “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và 3 sạch là “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Để thực hiện tốt các nội dung trên, hội viên, phụ nữ cần quan tâm thực hiện tốt những vấn đề chăm sóc giáo dục con cháu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Qua mô hình nhằm góp phần quan trọng nâng cao nhận thức trong phụ nữ nói riêng, người dân nói chung về việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hình thành nếp sống mới, xây dựng gia đình hạnh phúc.

4. Đc Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa và quà cho CLB.jpg
3. Đc Lê Thị Oanh Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa và quà cho CLB
5. Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã tặng hoa và quà cho CLB.jpg
4. Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã tặng hoa và quà cho CLB

Ngoài đảm bảo các tiêu chí trên, các hội viên trong Chi hội Phụ nữ thôn Phú trung sẽ tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu; tham gia bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác thải tại gia đình nhằm tạo sức mạnh đồng thuận cao trong cộng đồng, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.

6. Đc Lê Văn Phong Phó công an xã tuyên truyền phổ biến pháp luật.jpg
5. Đc Lê Văn Phong Phó công an xã tuyên truyền phổ biến pháp luật

Tại Lễ ra mắt, Hội Phụ nữ xã Hoằng Phú đã phối hợp với Ban công an xã tổ chức tuyên truyền pháp luật với nội dung về công tác phòng chống tội phạm trên không gian mạng đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa…Từ đó giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ bản thân và gia đình trước các thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên không gian mạng và công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.

 

 

Các tin khác