HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HOẰNG PHÚ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022-2027

Đăng lúc: 17:01:29 10/03/2022 (GMT+7)

Ngày 10/03/2022, hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hoằng Phú tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh đại hội

Dự đại hội có các đồng chí: Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng văn Hoa; Thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã  cùng 60 đại biểu chính thức về dự đại hội

5 năm qua thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, toàn hội đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ toàn diện hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB đề ra. Nổi bật là:

Tham gia bầu cử Quốc Hội khoá XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vị trí của Hội ngày càng được khẳng định, xây dựng Hội phát triển vững mạnh, hiện có tổng số hội viên CCB là 305 hội viên. Cán bộ hội viên luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.
                                                            Đại diện Đảng ủy –UBND tặng hoa và quà cho đại hội

Đại diện MTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng đại hội
Thực hiện phong trào xây dựng NTM, thực hiện Kế Hoạch số: 99, kế hoạch số 89 và đề án 1089 của UBND Huyện về Chỉnh trang cảnh quan bảo đảm vệ sinh môi trường  Sáng-xanh-sạch-đẹp, góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu, cải tạo vườn hộ với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới” nhiều hội viên đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ tiền, ngày công làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi. CCB đã tích cực tham gia ủng hộ và đóng tiền xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng ở khu dân cư và hệ thống loa thôn; Tham gia mua thùng đựng rác thải sinh hoạt; lắp biển số nhà. Tham gia ủng hộ phòng chống Đại dịch COVID-19, Hội CCB có tinh thần tích cực trong phong trào xây dựng NTM, tham gia ngày công thực hiện kế hoạch 99 và có số tiền đóng góp, ủng hộ cao hơn mức kêu gọi đóng góp, ủng hộ do UBND, MTTQ xã và Hội CCB các cấp kêu gọi và phát động.

Đoàn chủ tịch đại hội

Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng chính quyền, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi đạt kết quả cao. Coi trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, công tác phối hợp với các bạn ngành đoàn thể có bước phát triển và đạt hiệu quả cao, làm tốt công tác hậu phương quân đội đảm bảo chế độ chính sách quyền lợi ưu đãi đối với CCB ngày càng tốt hơn, tiếp tục xứng đáng là một đoàn thể chính trị- xã hội được Đảng chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Đại biểu tham luận tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu tham luận đánh giá những mặt mạnh để phát huy và tìm giải pháp khắc phục hạn chế đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới.

Ra mắt BCH  Hội CCB xã Hoằng Phú, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Tại Đại hội cũng đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội CCB khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện. Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban thường vụ hội CCB xã gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Ngọc Đông được tín nhiệm tái giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Phú, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã  thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp./.

Lê Thị Thúy – CC.VHXH